Yếu tố gây nên mụn trứng cá

13:07:32 - 25/09/2014 - admin

Rất nhiều bạn trẻ 15-23 tuổi cho rằng trong giai đoạn dậy thì mà mắc mụn thì không cần phải chữa cũng sẽ tự nhiên hết. Đây là suy nghĩ không đúng Mụn có thể tự nhiên sinh ra nhưng không dễ mất đi, một khi đã mắc mụn thì phải có cách chữa đúng và triệt để tránh lây lan và để lại sẹo hay thâm.

Yếu tố gây nên mụn trứng cá

Chất bã nhờn gia tăng ở lỗ chân lông chúng ta

Vào tuổi dậy thì cơ quan sinh dục tiết ra tại hormone có tác dụng kích thích tuyến bã chân lông hoạt động mạnh làm lỗ chân lông chứa đầy chất bã nhờn sau này chúng sẽ biến thành cồi mụn rất khó làm mờ sẹo mụn .

Đi kèm với yếu tố trên lỗ chân lông bị nghẹt vì rối loạn lớp tế bào sừng nằm sát mặt da hậu quả lỗ chân lông ngày càng phình to ra, Chất bã ứ đọng giúp cho vi khuẩn Propinibacterium acnes , có nhiều “thức ăn” để phát triển và gây viêm nhiễm tạo thành mụn mủ mụn bọc.

Mụn thường xuất hiện ở những vùng da nhờn có nhiều tuyến bã

Nhiều nhất ở mặt rồi đến cổ lưng ngực cánh tay, Tùy theo độ nặng nhẹ mà bạn có thể bị mụn cám, đầu đen, mụn mủ, nặng nhất là mụn bọc trứng cá.

Mụn trứng cá diễn ra từng đợt và dai dẳng do đó cần được điều trị tích cực và lâu dài nếu không dẫn đến biến chứng sẹo rỗ cũng như ảnh hưởng đều tâm lý. Tinh thần lo lắng, không ổn định càng làm cho mụn có nguy cơ phát triển thêm bệnh.

Chữa sẹo mụn trứng cá

Khi bị mụn ta nên cố gắng giữ vệ sinh thật tốt cho các vùng có mụn trứng cá không nên trang điểm quá nhiều rửa mặt thường xuyên để chống nhờn cũng như vi khuẩn, không dùng tay nặn mụn vì sẽ dễ gây nhiễm trùng càng gây hậu quả nghiêm trọng đấy, không bôi hay thoa bất cứ thuốc gì nếu chưa có sự đồng ý của bác sĩ tránh ăn uống những thực phẩm quá cay hoặc có nhiều dầu mỡ.

Nếu tình trạng trị sẹo mụn tại nhà không mấy hiệu quả hãy đến ngay các trung tâm ý tế viện da liễu để được kiểm tra và chữa trị kịp thời nhất.

Xem thêm:

>> Xóa sẹo mụn

>> Cách trị sẹo mụn thâm

Bạn có thể xem thêm:

1123123
loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...