Wax lông có phải là giải pháp triệt lông tốt nhất?

01:20:20 - 05/01/2015 - admin

Phương pháp triệt lông bằng cách wax lông không còn xa lạ với các chị em, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng nên wax lông và chị em cần biết điều này.

1. Thế nào là wax lông

Wax lông là phương pháp tẩy lông sử dụng một chất wax bám dính vào các sợi lông và một miếng wax có thể là vải mềm phủ lên trên chất wax, khi lột ra sẽ kéo theo những sợi lông được loại bỏ khỏi bề mặt da. Chất wax có thể được điều chế tại nhà với nhiều thành phần khác nhau, vì vậy cũng có rất nhiều chất wax khác nhau. Điều quan trọng là chúng đều có khả năng bám dính và làm yếu đi các sợi lông.

wax-long-chan-dung-cach-tai-nha

Wax lông nên tiến hành đối với vùng da như chân, tay

2. Hiệu quả của phương pháp wax lông

So với các phương pháp khác như cạo hay nhổ lông, wax lông tỏ ra hiệu quả hơn khi loại bỏ đi một lượng lông lớn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này khá phức tạp và các thao tác cũng cần chính xác hơn. Sự phức tạp đến từ việc chuẩn bị sáp wax lông sao cho có hiệu quả, tiếp theo là phải điều chỉnh nhiệt độ nếu là sáp wax lông nóng một cách phù hợp nhất. Thao tác wax lông cũng cần dứt khoát để loại bỏ các sợi lông một cách hiệu quả.

3. Nhược điểm của wax lông

Nhược điểm của wax lông là nó khá cầu kỳ. Wax lông tại nhà cần sáp wax chuẩn và thao tác chính xác, nếu không rất dễ gây tổn thương da như bỏng hay đau rát. Vì lấy đi một lượng lông lớn nên da sau wax lông cũng khá yếu và dễ bị viêm nhiễm.

4. Những trường hợp nào nên wax lông

Với những phân tích ở trên, wax lông thực sự không thích hợp với những vùng da nhạy cảm. Bạn nên tiến hành wax lông ở những vùng da như chân, tay. Đối với vùng mặt, nách hay vùng kín, bạn nên chọn các phương pháp triệt lông khác an toàn hơn.

Xem thêm

Những lý do chị em nên tẩy lông vùng kín

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...