Tuyệt chiêu trị mụn cám hiệu quả bất ngờ

09:09:28 - 12/11/2014 - admin

Mụn trứng cá ở lưng và ngực tuy không gây mất thẩm mỹ như ở mặt, tuy nhiên điều này cũng hạn chế việc bạn diện một số bộ cánh mát mẻ, gợi cảm trong mùa hè, nhưng chỉ cần tận dụng các nguyên liệu có sẵn như chanh và muối là bạn có thể đánh bay những đám mụn xấu xí này ngay tức thì.

Tại sao mụn cám lại xuất hiện?

Trị mụn cám sẽ đơn giản hơn nếu bạn dùng đúng cách

Trị mụn cám sẽ đơn giản hơn nếu bạn dùng đúng cách

Mụn cám xuất hiện đó là do sự tắc nghẽn lỗ chân lông do các tế bào da chết và bụi bẩn. Những người đó có làn da dầu nơi mà các tế bào da chết và bụi bẩn bị tắc và việc vệ sinh da không đúng cách gây cản trở các hạt trên lớp tế bào cao nhất. Vi khuẩn sống trên da bắt đầu hoạt động trên những tế bào chết này và đó chính là lúc mụn cám hay một nốt sần xuất hiện.

Mụn cám có thể được gây ra do sự kích ứng của da và nó có những giai đoạn phát triển riêng. Từ nốt sần trở thành mụn đầu trắng và cuối cùng nó nhú lên.

Cách trị mụn cám từ chanh

Cách trị mụn trứng cá đơn giản chỉ với chanh

Cách trị mụn trứng cá đơn giản chỉ với chanh

Cách trị mụn cám nhanh gọn, đơn giản nhất với chanh là chà trực tiếp lên vùng da bị mụn. Để như thế trong vòng 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. Bạn nên thực hiện khoảng 1-2 lần/tuần. Lưu ý, cách này chống chỉ định với những người có làn da quá mỏng và nhạy cảm.

Điều trị mụn cám bằng muối

Với cách chữa mụn cám vô cùng đơn giản này, bạn chỉ cần thực hiện theo bước đơn giản sau là có thể đem lại hiệu quả:

Trị mụn cám có thể thực hiện ngay tại nhà

Trị mụn cám có thể thực hiện ngay tại nhà

Đầu tiên, sau khi đã tắm, bạn để một chút cho cơ thể ấm trở lại, để lỗ chân lông được giãn nở, thoa chút muối lên vùng da bị mụn. Tiếp theo, bạn dùng bông tắm thoa đi thoa lại trong vòng 1 – 2 phút.

Tuy nhiên với phương pháp trị mụn cám hiệu quả này bạn cần lưu ý là không được dùng sức, mà chỉ cần tác động cho muối có thể di chuyển trên phần da bị mụn. Cuối cùng, pha chút muối với nước (bạn chỉ pha nhạt/nồng độ nhẹ). Sau đó dùng mút hoặc bông thấm thoa đều lên vùng da bị mụn, để khoảng 10 – 15 phút, sau đó rửa sạch. Mỗi tuần, bạn chỉ cần làm từ 2 – 3 lần. Sau khoảng 1 tháng, bạn sẽ thấy mụn trứng cá giảm hẳn .

<<>><< Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...