Tư vấn điều trị thích hợp từng loại mụn

13:28:41 - 30/05/2013 - admin

Tư vấn điều trị thích hợp từng loại mụn-các loại mụn khác nhau thì có cách chữa trị khác nhau mới hiệu quả mang lại làn da đẹp cho bạn. Em đang trong lứa tuổi dậy thì, mặt em có nhiều mụn, mong chuyên mục tư vấn giúp em cách đối phó với từng loại […]

Tư vấn điều trị thích hợp từng loại mụn-các loại mụn khác nhau thì có cách chữa trị khác nhau mới hiệu quả mang lại làn da đẹp cho bạn.

Em đang trong lứa tuổi dậy thì, mặt em có nhiều mụn, mong chuyên mục tư vấn giúp em cách đối phó với từng loại mụn.Em xin chân thành cảm ơn!

Tư vấn điều trị thích hợp từng loại mụn

Tư vấn điều trị thích hợp từng loại mụn

Trả lời bạn đọc

-Đối với mụn bọc: Mụn bọc có mủ, là loại mụn trứng cá “đáng ghét” nhất, vì chúng rất dễ để lại sẹo, lỗi lõm rất to. Nên nếu bạn đang bị mụn bọc thì nên đến bác sĩ da liễu để được điều trị cẩn thận.

Chú ý: Với loại mụn này, bạn tuyệt đối không được nặn khi còn xanh. Mụn trứng cá sẽ “lây” sang vùng da khác nếu bạn không biết cách nặn và nặn khi tay chưa được rửa sạch sẽ.
-Mụn cám, mụn đầu đen: Hai loại mụn này không để lại sẹo nhưng cũng khiến chị em có cảm giác khó chịu. Và để khắc phục tình trạng mụn đầu đen, bạn nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt có chất làm sạch sâu, thoáng lỗ chân lông nhưng vẫn giữ được cân bằng cho da. Ngoài ra, có một cách đơn giản để điều trị, bạn uống thuốc phòng tránh thai. Nhưng bạn chú ý, nên uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.
-Mụn có nhân trắng, vàng: nhân của loại mụn này ở dưới dạng khô, không to. Đặc điểm là không để lại vết sẹo lõm trên da. Chính vì thế, mà bạn có thể tự nặn hoặc đến trung tâm da liễu để lấy mụn. Nếu bạn nặn, bạn phải đảm bảo tay đã rửa sạch.
-Mụn trứng cá do nội tiết: Nếu bạn bị mụn trứng cá do rối loạn nội tiết thì cách chữa trị hiệu quả nhất, bạn có thể sử dụng các nội tiết tố trong thuốc ngừa thai để điều trị. Thuốc sẽ có tác dụng giảm mụn và làm cho chu kỳ kinh nguyệt trở nên đều đặn hơn.

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...