Triệt lông nách và những nguy cơ tiềm ẩn cho da

15:12:54 - 17/12/2014 - admin

Những cách triệt lông nách thông thường có thể gây ra những tổn thương cho da, khiến da xù xì, thâm đen, thậm chí gây nhiễm trùng và viêm vùng da dưới cánh tay.

Lông nách rậm rạp gây rất nhiều khó chịu và bất tiện cho chị em. Các chị em thường sử dụng các cách làm sạch lông nách thông thường để triệt lông vùng dưới cánh tay, tuy nhiên việc này cũng tiềm ẩn nhiều nguy hại cho da.

 

Triệt lông nách và những nguy cơ tiềm ẩn

Triệt lông nách và những nguy cơ tiềm ẩn

+ Lỗ chân lông to: Khi sợi lông được nhổ bỏ thường để lại lỗ chân lông to do bị rỗng khiến làn da sần sùi và mất thẩm mỹ.

+ Nhiễm trùng da: Nhíp, dao cạo và dụng cụ waxing lông không đảm bảo vệ sinh an toàn, hoặc do những tác động trong quá trình tẩy lông khiến da bị tổn thương, khiến nhiều vi khuẩn có hại xâm nhập trong nang lông, gây nhiễm trùng da.

+ Lông mọc rậm và cứng hơn: Sau khi tiến hành triệt lông bằng các biện pháp thông thường khoảng 2-3 ngày, lông sẽ mọc lại, nhiều hơn và cứng hơn trước rất nhiều khiến việc tẩy lông ngày càng trở nên khó khăn hơn.

+ Da thâm đen: Chân lông còn nằm lại trong nang lông do triệt lông không triệt để, kết hợp với lỗ chân lông bị nở rộng khiến vùng da dưới cánh tay bị thâm đen lại.

+ Viêm nang lông: Khi triệt lông không đúng cách, da có thể bị trầy xước, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập trong nang lông phát triển thành vi khuẩn hình que gây mụn mủ, khiến lông không mọc lên không bình thường, dẫn đến tình trạng lông mọc ngược hay viêm nang lông.

+ Mất tự tin khi giao tiếp: Tình trạng vùng cánh bị viêm nang lông, da sần sùi, nhiễm trùng da hay da thâm đen khiến chị em mặc cảm và mất tự tin khi giao tiếp.

Trên đây là những hiểm họa có thể gặp phải khi triệt lông nách bằng những biện pháp thông thường. Không phải ai triệt lông nách theo những cách này cũng để lại hậu quả, tuy nhiên bạn cũng nên hết sức cẩn thận để tránh tác hại không mong muốn. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể tham khảo thêm CÁCH TẨY LÔNG NÁCH HIỆU QUẢ.

Xem thêm

Triệt lông vùng kín nhẹ nhàng không đau rát

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...