Trị sẹo lồi bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả nhanh

11:55:39 - 01/10/2014 - admin

Các vết thương thông thường nếu không được chăm sóc đúng cách có thể để lại những vết sẹo lồi khác nhau. Các cách sau đây sẽ giúp bạn trị sẹo lồi bằng phương pháp tự nhiên.

Các vết thương thông thường nếu không được chăm sóc đúng cách có thể để lại những vết sẹo lồi với các kích cỡ khác nhau và độ nông sâu khác nhau, kèm theo đó là màu vết sẹo trở nên thâm sạm hơn. Loại sẹo này xuất hiện thường xuyên hơn ở những người có cơ địa sẹo lồi. Các cách sau đây sẽ giúp bạn trị sẹo lồi bằng phương pháp tự nhiên.

Trị sẹo lồi bằng gel lô hội:

Ứng dụng của gel lô hội luôn được sử dụng trong việc ngăn ngừa những vết thương mới hình thành và giảm mờ các vết sẹo vĩnh viễn hiện nay. Vì thế, để trị sẹo do mụn hoặc các vết sẹo do các vết thương khác gây ra, bạn hãy thoa tinh dầu lô hội trực tiếp lên làn da bị sẹo nhé. Nếu không có lô hội trực tiếp, bạn có thể thoa gel lô hội được bán ở các hiệu thuốc Tây cũng là phuong phap dieu tri seo loi hay.

dùng nhựa lá lô hội thoa lên vùng sẹo

dùng nhựa lá lô hội thoa lên vùng sẹo

Tinh dầu hoa oải hương loại bỏ vết thâm do sẹo gây ra:

Bạn có thể áp dụng thoa tinh dầu hoa oải hương trên vết sẹo bằng cách để một quả bóng bông nhúng tinh dầu hoa oải hương khoảng 2 lần/ ngày trên các vết sẹo do mụn.

Trị sẹo-lồi trên mặt bằng Hỗn hợp sữa chua, nước chanh, bột yến mạch:

Bạn có thể sử dụng hỗn hợp của 1 muỗng sữa chua, 1 muỗng canh bột yến mạch xay và một số giọt nước chanh. Áp dụng thoa hỗn hợp này trên khuôn mặt, để trong 10 phút và rửa sạch đi.

Quậy đều khoai tây và sửa chua tạo thành sản phẩm trị mụn cám

Sữa chua trị sẹo lồi trên mặt khá tốt

Trà xanh trị sẹo lồi:

Ngâm một quả bóng bông nhúng nước trà xanh có tác dụng làm trắng những vết sẹo thâm đen.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...