Trị mụn trứng cá công nghệ hiện đại

15:12:23 - 26/05/2013 - admin

Công nghệ làm đẹp phát triển mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng, đăc biệt là những người thường xuyên bị mụn quấy nhiễu. Dưới đây là một số công nghệ trị mụn rất phổ biến hiện nay. Mụn trứng cá tập trung chủ yếu ở vùng da tiết nhiều chất bã nhờn, bao gồm […]

Công nghệ làm đẹp phát triển mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng, đăc biệt là những người thường xuyên bị mụn quấy nhiễu. Dưới đây là một số công nghệ trị mụn rất phổ biến hiện nay.

Mụn trứng cá tập trung chủ yếu ở vùng da tiết nhiều chất bã nhờn, bao gồm mặt, phần trên của ngực, và lưng.

Đa số các trường hợp, mụn trứng cá giảm theo thời gian và có xu hướng biến mất hoặc giảm rất nhiều sau 25 tuổi, tuy nhiên một số trường hợp mụn trứng cá còn kéo dài đến 30 hoặc 40 tuổi.

Các ảnh hưởng xấu mà mụn trứng cá gây ra nặng nề nhất bao gồm sẹo mặt và tổn thương về mặt tâm lý, như giảm tự tin, giảm niềm vui trong cuộc sống, tự ti và buồn chán. Đặc biệt, mụn trứng cá thường khởi phát ở tuổi vị thành niên, lứa tuổi với nhiều thay đổi và tâm sinh lý dao động nhất. Do vậy, điều trị sớm và tích cực rất quan trọng  nhằm  giảm bớt tối đa các hệ quả xấu lâu dài mụn trứng cá gây ra.

mun-trung-ca-tren-mat

mụn trứng cá trên mặt

Điều trị mụn trứng cá

1/ Điều trị mụn trứng cá bằng AC Laser: công nghệ mới phối hợp sóng IPL và sóng RF.

IPL sử dụng một dải ánh sáng tiêu diệt vi khuẩn gây ra mụn. Khi lỗ chân lông bị bít tắc, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh, gây ra các tổn thương mụn viêm. AC Laser gia tăng hiệu lực tiêu diệt vi khuẩn gâymụn trứng cá, và tác động sâu đến tuyến bã nhờn giúp giảm sản xuất chất bã nhờn, nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá.

AC Laser được thực hiện hai lần một tuần trong vòng 4-6 tuần. Mỗi lần điều trị  khoảng 15 phút. Là phương pháp điều trị mụn trứng cá hiệu quả, an toàn và không xâm lấn. AC Laser được chỉ định cho tất cả các loại mụn viêm, đặc biệt mụn kháng trị.

tri-mun-trung-ca-cong-nghe-hien-dai

trị mụn trứng cá công nghệ hiện đại

2/ Điều trị mụn trứng cá bằng Peel Salicylic Acid: có đặc tính tẩy tế bào chết và giúp thông thoáng lỗ chân lông.

Bên cạnh đó, Salicylic Acid thấm sâu vào các lỗ chân lông loại bỏ lượng chất bã tắc nghẽn gây ra mụn. Vì vậy, đặc biệt hiệu quả đối với nhân mụn trứng cá, hoặc mụn đầu đen.

3/ Điều trị mụn trứng cá bằng quang học: là sử dụng dòng ánh sáng xanh và ánh sáng đỏ để diệt vi khuẩn, thực hiện 2 lần/ tuần trong 4 tuần, giúp giảm các tổn thương mụn trứng cá viêm.

4/ Ngoài ra: chúng ta phải kết hợp với một số thuốc cho bệnh nhân dùng uống hoặc thoa tại nhà.

Dùng riêng lẻ hoặc phối hợp Benzoyl Peroxide, thuốc kháng sinh, retinoids, thuốc ức chế tiết bã nhờn, các thuốc kháng androgen, …

– Benzoyl Peroxide: là một lựa chọn đầu tiên cho mụn trứng cá nhẹ và trung bình, thuốc tác dụng chống lại các vi khuẩn gây mụn trứng cá với tác dụng phụ khô da, mẩn đỏ nhẹ, và lột nhẹ.

– Thuốc kháng sinh: thoa tại chỗ hoặc uống, được chỉ định cho các trường hợp mụn trứng cá viêm.

– Hormones:  các trường hợp mụn trứng cá do cường Androgen có thể được cải thiện với các phương pháp điều trị nội tiết tố hoặc thay thế bằng liều thấp spironolactone .

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...