Trị mụn trứng cá bằng tỏi giúp trị mụn khá tốt

10:39:56 - 23/09/2014 - admin

Trị mụn trứng cá bằng tỏi an toàn và hiệu quả nhất – Đây là phương pháp giúp trị mụn tự nhiên mà bạn dễ dàng thực hiện. Cùng tìm hiểu công thức từ tỏi dưới đây nhé:

Trị mụn trứng cá bằng tỏi giúp trị mụn khá tốt

Nhiều người không thích tỏi vì mùi khó chịu của tỏi, tuy nhiên nó lại chính là 1 thành phần có tác dụng chua tri mun trung ca rất hiệu quả. Tỏi có 3 hoạt chất chính allicin, liallyl,ajoene, sulfide. Allicin là hoạt chất mạnh nhất và quan trọng nhất. Allicin không hiện diện trong tỏi. Tuy nhiên, khi được cắt mỏng hoặc đập dập và dưới sự xúc tác của phân hoá tố anilaza, chất aliin có sẵn trong tỏi biến thành allicin.  Vì vậy, càng cắt nhỏ hoặc càng đập nát, hoạt tính càng cao.

Trị mụn trứng cá bằng tỏi

Cách 1:

Tỏi có công dụng tuyệt vời trong việc trị mụn trứng cá tuổi dậy thì. Bạn có thể thực hiện công thức trị mụn hiệu quả bằng tỏi như sau: xay nhuyễn một ít vỏ tỏi với nước và tạo thành một hỗn hợp sệt. Thoa hỗn hợp lên nốt mụn vài lần trong ngày để có thể thoát mụn trứng cá vô cùng dễ dàng. Bạn cũng có thể thêm vào nước ép tỏi vài giọt dấm trắng để có kết quả tốt hơn.

Cách 2:

Ăn tỏi sống là 1 cách để trị mụn nói chung và mụn trứng cá nói riêng nhưng lại gây khó chịu cho dạ dày. Mỗi ngày, ăn 2-3 nhánh tỏi sống liên tục trong khoảng 2-3 tháng sẽ giúp làm thanh lọc máu, quá trình thanh lọc  sẽ cải thiện mức độ oxy được vận chuyển đến da, kết quả giúp làn da ngăn ngừa và tri mun trung ca tan goc tốt hơn.

1 mẹo nhỏ để giảm bớt mùi khó chịu khi ăn tỏi đó là loại bỏ phần lõi xanh trong nhánh tỏi. Rồi ngâm nhánh tỏi vào sữa trong khoảng 20-30 phút, tỏi sẽ được loại bỏ mùi hiệu quả.

>> Bài liên quan:

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...