Trị mụn nhọt với mè đen

16:31:19 - 20/10/2013 - admin

Mè đen hay còn gọi là vừng đen xuất hiện rất nhiều trong các món ăn của người Việt. Tuy nhiên mấy ai biết rằng trị mụn nhọt với vừng đen cho hiệu quả khả quan.

Sau một khoảng thời gian dài vật lộn với bài thi và bài assignment, tôi không được thoải mái vui chơi như chúng bạn vì da tôi nổi nhiều mụn trứng cá vô kể. Tôi rất đau khổ nên cứ ra công ngồi nặn mụn mà không biết chính điều này lại khiến cho da mặt tôi bị tổn thương nặng hơn. Những nốt mụn trứng cá giờ đây chuyển thành nhọt nên tôi không thể ngủ được vì đau đớn và không dám ra ngoài vì thiếu tự tin với làn da bị mụn này. Cuộc sống của một đứa con gái luôn tự tin với làn da trắng mịn như tôi dường như thay đổi hoàn toàn.

Trị mụn nhọt với mè đen 1

Mè đen giúp cải thiện da mụn hiệu quả

Thấy tôi ngồi lầm lì trong phòng cả ngày mà không chịu đi đâu, mẹ tôi gọi chị họ tôi mới từ quê lên (chị ấy thuê phòng trọ ở gần nhà tôi để tiện cho việc học hành) sang ở với tôi vài ngày. Sau khi hai chị em tâm sự với nhau một lúc, tôi dường như thấy vui hơn hẳn vì chị đã chỉ cho tôi cách trị mụn nhanh nhất với mè đen mà chị hay áp dụng hồi còn ở quê.  Mè đen thì tôi thấy rất nhiều ở chợ rồi nên tôi có thể tự đi mua được. Nghĩ đến đây, tôi tức tốc chạy ra ngoài chợ mua tận 5 lạng vừng về để tiến hành xử lí đống mụn đáng ghét này mà không còn nhớ đến việc trông mình xấu xí như thế nào.

Trị mụn nhọt với mè đen 2

Trị mụn nhọt với mè đen

Cách trị mụn nhọt với mè đen rất đơn giản. Đầu tiên, chị em chỉ cần sao vừng lên (khoảng 20-3o gr). Sau đó, chị em giã toàn bộ số vừng này. Cuối cùng, đắp vừng đã giã lên vùng da mụn. Tuy đơn giản nhưng hiệu quả của công thức này không hề nhỏ chút nào bởi lẽ mè đen có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, hệ bài tiết và hệ tuần hoàn hoạt động hữu hiệu hơn. Nhờ đó giúp chăm sóc da mụn và trị mụn một cách khoa học.

Và thế là chỉ sau một vài ngày đắp mè đen đều đặn, mụn nhọt trên da mặt tôi dần dần xẹp và biến mất sau đó. Không chỉ vậy, da mặt tôi còn trở nên hồng hào và mịn màng hơn trước chứ không bị sẹo như một số phương pháp trị mụn.

Thân mến!

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...