Trị mụn hiệu quả với huyền sâm

08:16:30 - 20/10/2013 - admin

Huyền sâm là loài cây có nguồn gốc từ Trung Quốc và được nhập về Việt Nam để trồng trọt làm thuốc. Huyền sâm giống sâm nhưng lại có màu đen nên mới có tên như vậy. Trong đông y, vị thuốc huyền sâm có rất nhiều công dụng quý đối với sức khỏe. Đặc biệt, trị mụn hiệu quả với huyền sâm đã được chứng minh bởi các nhà khoa học.

Huyền sâm có công dụng gì với da?

Theo đông y, huyền sâm có vị ngọt, đắng và hơi mặn cùng tính hàn. Huyền sâm tác động vào 2 kinh phế và thận với các tính năng tư âm, giáng hỏa, đặc biệt là lương huyết và giải độc do đó huyền sâm thường được sử dụng để điều trị các bệnh ngoài da như mụn nhọt, mụn trứng cá hay phát ban.

Trị mụn hiệu quả với huyền sâm 1

Cây huyền sâm

Mặt khác, các chứng sưng viêm phổ biến như viêm họng, viêm amindan, sốt xuất huyết hay sốt cao đều được cải thiện nhờ tính năng của vị thuốc này. Thông thường, những chứng bệnh liên quan đến phổi thường đi kèm với da bị mụn ở má. Vì thế, sử dụng huyền sâm cho hiệu quả kép trong điều trị bệnh và chăm sóc sắc đẹp.

Thêm vào đó, huyền sâm còn có khả năng giải tỏa phiền muộn nên rất hữu ích trong việc ngăn không cho nguyên nhân gây mụn trứng cá (stress) xuất hiện.

Cách điều trị như thế nào?

Huyền sâm tuy không sẵn có ở chợ nhưng luôn được bày bán rất nhiều trong các hiệu thuốc đông y. Để trị mụn hiệu quả với huyền sâm, bên cạnh việc tìm mua nguyên liệu này, chị em cũng cần phải tìm mua một số nguyên liệu khác đi kèm.

Trị mụn hiệu quả với huyền sâm 2

Trị mụn hiệu quả với huyền sâm

– Nguyên liệu bao gồm: 12gr huyền sâm, 12gr hoàng bá và 12 gr rau má cùng với 16gr cho từng loại bồ công anh, kim ngân hoa, tô mộc và sài đất. Đây đều là những thảo dược trị mụn trứng cá hiệu quả.

– Cách làm: sau khi sơ chế các nguyên liệu, chị em cho tất cả các nguyên liệu vào trong ấm đất để sắc như sắc thuốc thông thường.

– Cách dùng: mỗi ngày chị em chỉ sắc 1 thang để uống. Đây là cách trị mụn dân gian rất hữu hiệu tuy nhiên đòi hỏi chị em phải kiên trì áp dụng.

Thân mến!

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...