Trị mụn đầu đen bằng hơi nước ấm

03:01:17 - 16/05/2013 - admin

Mụn đầu đen có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cho bạn. Tuy nhiên không quá khó để loaj bỏ nó, chăm chỉ thực hiện các hướng dẫn sau là bạn có thể điều trị sạch chúng rồi đấy Mụn đầu đen không phải là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe, nhưng […]

Mụn đầu đen có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cho bạn. Tuy nhiên không quá khó để loaj bỏ nó, chăm chỉ thực hiện các hướng dẫn sau là bạn có thể điều trị sạch chúng rồi đấy

Mụn đầu đen không phải là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe, nhưng làm mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới tâm lý con người. Vì thế chúng ta hãy quan tâm tới vấn đề trị mụn đầu đen, bởi người xưa đã nói” Nhất dáng, nhì da, thứ ba đường nét”, bạn sẽ trở thành một mỹ nhân khi có một làn da không mụn, mịn màng và tươi sáng.

Nguyên nhân gây nên mụn đầu đen.

Mụn đầu đen bắt nguồn từ hai nguyên nhân chính: bên trong cơ thể và cách chăm sóc da không hợp lý.

tri-mun-dau-den-bang-xong-hoi

điều trị mụn đầu đen

Bên trong cơ thể

Di truyền: nếu trong gia đình bạn có cha, mẹ từng bị mụn nhiều khi họ còn trẻ thì nguy cơ bạn bị mụn cũng rất cao.

Hormon: Giai đoạn dậy thì là giai đoạn hormon Androgens hoạt động mạnh, mụn được tạo ra do tác động của những hormon giới tính này. Nó kích thích tuyến bã phình to ra, hoạt động bài tiết chất bã được tăng cường. Đồng thời, chất sừng trên da được tạo ra, bít kín lỗ thoát ra của chất bã. Đây là nguyên nhân trực tiếp gây ra mụn đầu đen.

Tuy nhiên có một vài trường hợp qua tuổi dậy thì, một số người vẫn bị mụn do sự thay đổi hormone, đó là sau khi họ dùng thuốc tránh thai, trước hoặc sau kỳ kinh nguyệt.

Chế độ ăn không hợp lý, khoa học: Bạn ăn quá nhiều đồ ăn chứa dầu mỡ, ăn, uống nhiều chất cay, nóng, uống ít nước.

Chăm sóc da không hợp lí

Sử dụng mỹ phẩm không đúng cách: Khi trang điểm, bạn thoa lên da mình nào là kem nền, phấn phủ, nào là màu mắt, son môi, phấn má hồng, các hạt phấn này khi bạn thoa lên da, nó sẽ bít các lỗ chân lông lại (mụn xuất hiện cũng do nguyên nhân này đấy). Bởi các loại mỹ phẩm ít nhiều cũng có 1 vài thành phần hóa học, nếu để lâu da bạn không chỉ bị mụn còn còn bị tổn thương nữa đấy.

Dùng mỹ phẩm không đúng cách gây ra mụn đầu đen

dung-nuoc-nong-tri-mun

trị mụn đầu đen bằng hơi nước

Cách chữa trị mụn đầu đen

Xông mũi bằng nước nóng

Cách điều trị tốt nhất cho những nốt mụn đầu đen ở hai bên cánh mũi là xông mũi bằng hơi nước nóng trong khoảng 5 phút. Việc xông hơi này sẽ giúp mở các lỗ chân lông. Sau đó, bạn hãy tìm biện pháp nặn các nhân mụn đầu đen với các dụng cụ y tế loại bỏ mụn.

Ngoài nước nóng, bạn cũng có thể thay bằng nước hoa hồng cũng sẽ giúp trị mụn nhanh chóng.

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...