Trị mụn đầu đen bằng cà chua

17:54:12 - 15/05/2013 - admin

Trị mụn đầu đen bằng cà chua- dùng cà chua làm mặt nạ thì không lạ lẫm gì với các chị em, cà chua ngoài tác dụng làm da mịn, sáng da, còn có tác dụng trị mụn đầu đen hiệu quả     Cách đây đúng 1 năm, là con gái nhưng làn da […]

Trị mụn đầu đen bằng cà chua- dùng cà chua làm mặt nạ thì không lạ lẫm gì với các chị em, cà chua ngoài tác dụng làm da mịn, sáng da, còn có tác dụng trị mụn đầu đen hiệu quả

 

Trị mụn đầu đen bằng cà chua

Trị mụn đầu đen bằng cà chua

 

Cách đây đúng 1 năm, là con gái nhưng làn da của chị  tôi chẳng hề trắng tẹo nào. Da mặt chị của tôi đã đen lại còn rất dễ bị bắt nắng. Chưa kể, cứ mấy tháng hè sang, là da chị của tôi lại đen đúa đi vài phần mặc dù chị của tôi đã cực kỳ hạn chế ra ngoài nắng.

Khi chưa đắp mặt nạ cà chua và chưa uống nước cà chua làn da của chị của tôi chẳng hề trắng tẹo nào. Da mặt chị của tôi đã đen lại còn rất dễ bị bắt nắng.

Với lại, làn da đen của chị của tôi cũng chẳng mịn màng nữa cơ. Và mùa hè, chị tôi lại bị càng nhiều mụn đầu đen. Điều này là chị  tôi cực kỳ chán nản. Mặc dù bụng đã bảo dạ là không được nặn mụn nhưng vì ngứa tay, hầu hết cuối tuần nào chị của tôi cũng tự soi gương và nặn mụn đầu đen. Nhưng chẳng thấy đỡ một chút nào, da mặt chị của tôi càng bị thâm đen hơn.

Vốn là cô gái không mấy cầu kỳ trong ăn mặc và rất ít khi làm đẹp. Nhưng thấy bản thân quá xấu xí, chị của tôi cũng thấy cực kỳ nản và chán thường. Nhiều thời điểm chị tôi còn không tự dám ngắm nhìn mình trong gương nữa. Quyết tâm phải khắc phục tình hình này, nhưng chị chỉ dám sử dụng biện pháp tự nhiên để làm đẹp chứ không dám lạm dụng mĩ phẩm. Và hầu như ngay lập tức chị  đã nghĩ tới việc đắp mặt nạ cà chua hàng ngày.

Vườn nhà  bố mẹ trồng một ruộng cà chua. Vì thế, hàng ngày mẹ tôi thường lấy rất nhiều cà chua chín cây mang về giấm ăn dần. chị tôi thấy cà chua có rất nhiều tinh bột và những vitamin của nó được nhiều người biết đến. Tận dụng những trái cà chua mẹ trồng, ngày nào chị cũng lấy cà chua chín để đắp trên mặt mình.

Hàng ngày, chị thái những lát cà chua ép lấy nước uống. Còn bã thì  trộn với mật ong và đắp lên mặt như những mặt nạ bình thường. Cứ như vậy, chị để chúng lưu lại trên da khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch mặt với nước ấm.

Nhiều người thường đắp mặt nạ trái cây với tần suất 1 tuần 2-3 lần. Nhưng chị tôi thì đắp với tần suất ngày nào cũng đắp. Điều này giúp dưỡng ẩm và làm mềm cũng như làm sạch làn da của chị tối ưu. chị của tôi nhận thấy mặt nạ này cũng giúp cải thiện và cân bằng lượng dầu tiết ra ở vùng da trên mặt, giúp da giảm bớt dầu và càng tăng thêm tính đàn hồi cho da.

Trị mụn đầu đen bằng cà chua

Trị mụn đầu đen bằng cà chua

Mỗi lần đắp mặt nạ cà chua xong, thấy da mặt rất sạch sẽ và trắng trẻo hơn. Lũ mụn đầu đen cũng không cánh mà bay hết. Làn da giờ trở nên mịn màng hơn nhiều. Đặc biệt, mỗi khi đi ra nắng, chị của tôi ít bị bắt nắng hơn trước dù chẳng hề thoa kem chống nắng gì đâu nhé.

Hiện chị  đắp mặt nạ cà chua được 1 năm nay rồi. Ngày nào chị  cũng chăm chỉ đắp mặt nạ này song song với việc uống nước ép cà chua. Thời điểm này, chị cũng chưa thấy mặt nạ này có tác dụng phụ. Chỉ có một điều khác biệt duy nhất so với hè năm ngoái là: hè năm nay làn da của chị  trắng và đẹp lên trông thấy.

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...