Trị mụn cám với lá trầu không

03:19:35 - 15/05/2013 - admin

Mụn cám là những đốm nhỏ màu trắng thường hay xuất hiện ở má và xunh quanh mắt. Dù không đau đớn nhưng nhìn nó không được đẹp, sau đây là bí quyết trị mụn cám với lá trầu không rất hiệu quả. Trị mụn trứng cá với lá trầu không. Công thức trị mụn cám […]

Mụn cám là những đốm nhỏ màu trắng thường hay xuất hiện ở má và xunh quanh mắt. Dù không đau đớn nhưng nhìn nó không được đẹp, sau đây là bí quyết trị mụn cám với lá trầu không rất hiệu quả.

Trị mụn trứng cá với lá trầu không.

Công thức trị mụn cám bằng lá trầu không cũng là một trong những cách trị mụn hiệu quả.
Theo phân tích dinh dưỡng, cứ 100 gr lá trầu không thì có đến 85.4% độ ẩm, 3.1% protein, 0.8% chất béo, 2.3% muối khoáng, 2.3% chất xơ và 6.1% carbohydrate. Hàm lượng khoáng chất và vitamin chủ yếu là canxi, caroten, thiamin, riboflavin, niacin và vitamin C. Riêng giá trị calo lên tới 44.

tri-sach-mun-cam-hieu-qua

trị sạch mụn cám hiệu quả

Nhiều nghiên cứu gần đây còn cho biết lá trầu không còn chứa cả chất tanin, đường, điataza và tinh dầu. Tinh dầu của nó có màu vàng nhạt, hương thơm nồng, khi nếm có vị nóng và cay.

Ngoài ra, trầu không còn chứa một dạng phenol có tên là chavicol có đặc tính khử trùng rất tốt. Chính vì vậy trầu không sẽ rất hữu ích với sức khỏe con người và cho da mụn. Lá trầu không có tác dụng tuyệt vời trong việc diệt khuẩn, làm thu gọn lỗ chân lông. Lá trầu không làm tiêu sạch đi vết dầu do tuyến nhờn tiết ra, làm tiêu đi nhân mụn và tế bào chết. Sau đó, bạn sẽ được các tinh chất từ lá trầu không làm xe lỗ chân lông, trả lại cho bạn một làn da mịn màng, không tì vết.

la-trau-khong-tri-mun-cam

dùng lá trầu không điều trị mụn cám

Nếu như bạn không tìm được lá trầu không, bạn có thể thay thế bằng lá lốt. Tuy nhiên,  lá lốt vẫn không hiệu quả bằng lá trầu không.
Bạn nên áp dụng phương pháp này hai tuần một lần rất hiệu quả để giữ cho làn da sạch mụn. Không nên lạm dụng quá, bởi nếu rửa mặt với nước trầu không nhiều, sẽ làm cho làn da bị khô đi bởi tính chất đặc biệt của trầu không là diệt khuẩn.

Như vậy, trị mụn cám bằng lá trầu không là một điều không quá trừu tượng phải không nào. Bởi lá trầu không có tác dụng khử trùng sẽ giúp tiêu diệt lũ vi khuẩn có hại trên da.

Cách làm:

– Bạn lấy 3 lá trầu không rửa sach để ráo rồi vò cho nát.
– Sau đó lấy một ly nước nóng sạch, bỏ 3 là trầu không vào .
– Bạn để nguôi trong khoảng 30 phút, sau đó lấy nước trầu không rửa lên mặt khoảng 2- 3 lần. Bạn sẽ có bất ngờ thú vị với cách trị mụn trứng cá này. Ngoài ra, rửa mặt với nước trầu không còn có một tác dụng tuyệt vời cho da đó là làm thu nhỏ lỗ chân lông.

Gíá thành của cách trị mụn cám bằng lá trầu không này rất rẻ, không đòi hỏi bạn phải đầu tư tiền nhiều quá.

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...