Trị mụn cám trên mặt

14:02:08 - 19/05/2013 - admin

Mụn cám tuy không nguy hại cho sức khoẻ nhưng sẽ khiến các bạn cảm thấy khó chịu vì nó xuất hiện khá nhiều trên mặt, nhất là vùng mắt. Dưới đây là một số cách trị mụn cám trên mặt an toàn và hiệu quả. Một số loại lá cây sau thoạt nhìn có […]

Mụn cám tuy không nguy hại cho sức khoẻ nhưng sẽ khiến các bạn cảm thấy khó chịu vì nó xuất hiện khá nhiều trên mặt, nhất là vùng mắt. Dưới đây là một số cách trị mụn cám trên mặt an toàn và hiệu quả.

Một số loại lá cây sau thoạt nhìn có vẻ không có tác dụng gì, tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn khác, chúng có công dụng rất tốt trong việc trị mụn cám:

– Lá khoai lang: Lấy lá khoai lang non 50g, đậu xanh 12g, thêm chút muối giã nhuyễn bọc vào vải sạch đắp vào nơi bị mụn trứng cá. Ngày thay 1 lần. Làm trong vài ngày .

la-khoai-lang-tri-mun-cam

lá khoai lang trị mụn cám

– Lá sài đất: Nếu mụn đang viêm và sưng tấy, dùng 100g sài đất tươi sắc với nước thêm ít đường chia hai lần uống trong ngày. Hoặc dùng 100g sài đất tươi giã nhỏ hòa với 200ml nước đun sôi để nguội, thêm ít muối lọc uống ngày hai lần.

– Lá dâm bụt
: Lấy lá dâm bụt giã đắt để trị mụn nhọt hoặc hút mủ.

– Lá sen: Lấy cuống lá sen sắc lấy nước đặc rửa nơi bị mụn. Hoặc lấy lá sen rửa sạch, giã nát cùng với cơm nếp rồi đắp vào nơi có mụn. Ngày thay 1 lần.

la-sen-co-tac-dung-tri-mun

lá sen có tác dụng trị mụn

– Rau mồng tơi: Lấy rau mồng tơi tươi, giã nát, đắp vào nơi bị mụn, ngày thay 2 – 3 lần.

– Lá cây lô hội
: Lấy lá lô hội tươi giã nát đắp vào chỗ mụn. Ngày thay 1 lần.

– Rau diếp cá: Lấy rau diếp cá giã nát đắp vào chỗ mụn vào lúc đi ngủ. Sáng dậy vết sưng tấy sẽ giảm đi rất nhiều.

– Lá táo chua: Lấy một nắm con lá táo rửa sạch giã nát cùng ít muối ăn đem đắp vào nơi mụn cám nhiều nhất

– Lá ớt
: Lấy lá ớt, lá na, lá bồ công anh, lá tử vi, lá táo, mỗi thứ từ 10-20g, đem rửa sạch, giã nát cùng ít muối ăn rồi đắp vào vết thương hay mụn nhọt, đầu đinh. Hoặc lấy lá ớt, cành xương rồng bà có gai, lá mồng tơi mỗi thứ 5-10g, giã nát đắp vào nốt mụn cám. Ngày thay thuốc 1 lần.

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...