Trị mụn cám theo dân gian bằng lá trầu không

00:03:19 - 25/04/2014 - admin

Từ ngày xưa, các bà các mẹ đã có những mẹo để điều trị mụn cám một cách đơn giản hiệu quả nhất. Một trong những cách điều trị dân gian thường được áp dụng nhiều nhất đó chính là cách điều trị mụn cám bằng lá trầu không. Nhung phuong phap tri mun hiệu […]

Từ ngày xưa, các bà các mẹ đã có những mẹo để điều trị mụn cám một cách đơn giản hiệu quả nhất. Một trong những cách điều trị dân gian thường được áp dụng nhiều nhất đó chính là cách điều trị mụn cám bằng lá trầu không.

Chúng ta thường chỉ biết lá trầu không là loại lá dùng để các bà các mẹ ăn trầu mà không nghĩ rằng đây là loại thuốc dân gian để điều trị mụn cám hiệu quả.

Theo phân tích dinh dưỡng, cứ 100 gr lá trầu không thì có đến 85.4% độ ẩm, 3.1% protein, 0.8% chất béo, 2.3% muối khoáng, 2.3% chất xơ và 6.1% carbohydrate. Hàm lượng khoáng chất và vitamin chủ yếu là canxi, caroten, thiamin, riboflavin, niacin và vitamin C. Riêng giá trị calo lên tới 44.

la-trau-khong-tri-mun-cam-hieu-qua

lá trầu không điều trị mụn cám hiệu quả

Ngoài ra, trầu không còn chứa một dạng phenol có tên là chavicol có đặc tính khử trùng rất tốt. Chính vì vậy trầu không sẽ rất hữu ích với sức khỏe con người và cho da mụn. Lá trầu không có tác dụng tuyệt vời trong việc diệt khuẩn, làm thu gọn lỗ chân lông. Lá trầu không làm tiêu sạch đi vết dầu do tuyến nhờn tiết ra, làm tiêu đi nhân mụn và tế bào chết. Sau đó, bạn sẽ được các tinh chất từ lá trầu không làm xe lỗ chân lông, trả lại cho bạn một làn da mịn màng, không tì vết.

Cách làm:

Bạn lấy 3 lá trầu không rửa sach để ráo rồi vò cho nát.
Sau đó lấy một ly nước nóng sạch, bỏ 3 là trầu không vào .
Bạn để nguôi trong khoảng 30 phút, sau đó lấy nước trầu không rửa lên mặt khoảng 2- 3 lần. Bạn sẽ có bất ngờ thú vị với cách tri mun nhanh này. Ngoài ra, rửa mặt với nước trầu không còn có một tác dụng tuyệt vời cho da đó là làm thu nhỏ lỗ chân lông.

tri-mun-bang-la-trau-khong-khien-da-ban-dep-hon

trị mụn bằng lá trầu không khiến da bạn đẹp hơn

Bạn nên áp dụng cach tri mun này hai tuần một lần rất hiệu quả để giữ cho làn da sạch mụn. Không nên lạm dụng quá, bởi nếu rửa mặt với nước trầu không nhiều, sẽ làm cho làn da bị khô đi bởi tính chất đặc biệt của trầu không là diệt khuẩn.

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...