Trị mụn cám ở mũi và cằm

22:39:45 - 13/05/2013 - admin

Trị mụn cám ở mũi và cằm-Bạn có thể làm mặt nạ gồm 1 lòng trắng trứng và ít nước cốt chanh. Sau đó lấy 1 tấm vải khô,mềm và sạch hay mặt nạ giấy (có thể mua tại các siêu thị) rồi nhúng vào dung dịch đó đắp lên mặt khoảng 30 phút hoặc […]

Trị mụn cám ở mũi và cằm-Bạn có thể làm mặt nạ gồm 1 lòng trắng trứng và ít nước cốt chanh. Sau đó lấy 1 tấm vải khô,mềm và sạch hay mặt nạ giấy (có thể mua tại các siêu thị) rồi nhúng vào dung dịch đó đắp lên mặt khoảng 30 phút hoặc 1tiếng

1. Mật ong, chanh trị mụn

– 1 hoặc 2 muỗng cà phê mật ong

– 1 muỗng cà phê nước tinh khiết (nước lọc)

– Vài giọt nước cốt chanh

– 1/3 muỗng cà phê muối

Trị mụn cám ở mũi và cằm

Trị mụn cám ở mũi và cằm

Cách thực hiện

– Rửa mặt sạch với nước rồi lau khô.
– Trộn chanh và nước tinh khiết. Lượng chanh có thể gia giảm tùy vào độ nhạy cảm của da các chị. Sở dĩ thêm 1 muỗng cà phê nước tinh khiết là để hỗn hợp loãng ra, dễ thoa lên mặt hơn.
– Tiếp tục bỏ mật ong vào hỗn hợp.
– Cuối cùng cho muối vào đánh đều.
– Dùng một miếng cotton hoặc bông tẩy trang nhúng để thoa hỗn hợp lên đều khắp mặt, tập trung thoa kĩ ở những nơi có nhiều mụn cám.
– Sau 10-20 phút rửa mặt lại thật sạch với nước (không cần dùng sữa rửa mặt nhé!).

2.Mặt nạ lòng trắng trứng và nước cốt chanh

NGuyên liệu:
– 1 Lòng trắng trứng
– Nước cốt chanh

Cách thực hiện

Bạn có thể làm mặt nạ gồm 1 lòng trắng trứng và ít nước cốt chanh. Sau đó lấy 1 tấm vải khô,mềm và sạch hay mặt nạ giấy (có thể mua tại các siêu thị) rồi nhúng vào dung dịch đó đắp lên mặt khoảng 30 phút hoặc 1tiếng sau bạn rút ra sẽ có rất nhiều mụn bị dính vào đó. Cách này vừa làm hết mụn vừa làm thu nhỏ lỗ chân lông nhưng bạn chỉ nên làm 2lần/tuần (trước khi làm nên rửa mặt sạch sẽ và ko rửa mặt bằng sữa sau khi làm xong mà chỉ rửa bằng nước )

3. Lá trầu không

Trị mụn cám ở mũi và cằm

Trị mụn cám ở mũi và cằm

Trầu không rửa sạch rồi vò nát, cho vào ly nước nóng sạch, để nguội trong khoảng 30 phút, sau đó lấy nước trầu không rửa lên mặt khoảng 3- 4 lần. Đặc biệt, phải rửa kỹ ở hai cánh mũi, trán và cằm- nơi chứa nhiều dầu và mụn cám. Bạn sẽ có bất ngờ thú vị với cách trị mụn này. Ngoài ra, rửa mặt với nước trầu không còn có một tác dụng tuyệt vời cho da đó là làm thu nhỏ lỗ chân lông.

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...