Trị mụn bọc với các loại lá cây

12:20:57 - 27/05/2013 - admin

Thời tiết oi bức luôn là sự tiếp sức lí tưởng cho mụn nhọt hoành hành. Các loại mụn như trứng cá, mụn bọc, mụn cám xuất hiện nhiều trên da của bạn. Một số loại lá sau đây có thể giúp bạn xoá sạch mụn hiệu quả. Mụn xuất hiện cũng là điều kiện […]

Thời tiết oi bức luôn là sự tiếp sức lí tưởng cho mụn nhọt hoành hành. Các loại mụn như trứng cá, mụn bọc, mụn cám xuất hiện nhiều trên da của bạn. Một số loại lá sau đây có thể giúp bạn xoá sạch mụn hiệu quả.

Mụn xuất hiện cũng là điều kiện kéo theo những vi khuẩn xây dựng và làm tổ ở đó nên nếu không cẩn thận sẽ dẫn đến viêm da và nhiễm trùng da, gây ngứa ngáy, khó chịu và sưng đỏ.

Nhưng nếu trong thời tiết nóng nực và bí bức như vậy mà dùng các loại mỹ phẩm thì cũng là con dao hai lưỡi. Nếu không cẩn thận còn có thể làm cho tình trạng mụn trầm trọng hơn, lâu khỏi hoặc thậm chí còn nhiễm trùng sâu hơn. Vậy thì tại sao chúng ta không thử trị mụn bằng các loại lá cây vốn sẵn có trong mùa hè và khá dễ kiếm? Cách thức trị mụn này không những vừa có tác dụng loại bỏ mụn mà còn lành tính và tự nhiên, đồng thời lại còn làm mát da, mịn da.

mun-hinh-thanh-tren-da

mụn hình thành trên da

Hãy thử các cách trị mụn bọc với các loại lá sau đây nhé:

– Lá khoai lang: Lấy lá khoai lang non 50g, đậu xanh 12g, thêm chút muối giã nhuyễn bọc vào vải sạch đắp vào nơi mụn nhọt. Ngày thay 1 lần. Làm trong vài ngày.

– Lá sài đất: Nếu mụn đang viêm và sưng tấy, dùng 100g sài đất tươi sắc với nước thêm ít đường chia hai lần uống trong ngày. Hoặc dùng 100g sài đất tươi giã nhỏ hòa với 200ml nước đun sôi để nguội, thêm ít muối lọc uống ngày hai lần.

chua-mun-voi-la-dam-but

chữa mụn với lá dâm bụt

– Bí ngô: Lấy cuống bí ngô đốt thành than, rồi đắp vào nơi có nhọt. Ngày thay 1 lần. Hoặc lấy cuống bí ngô đốt thành than, nghiền nát trộn với dầu mè hay dầu sở rồi đắp vào. Ngày thay 1 lần.

– Lá dâm bụt: Lấy lá dâm bụt giã đắp để mụn nhọt dễ hút mủ.

– Lá sen: lấy cuống lá sen sắc lấy nước đặc rửa nơi mụn nhọt. Mặt khác lấy lá sen rửa sạch giã nát cùng với cơm nếp rồi đắp vào nơi có nhọt. Ngày thay 1 lần.

– Rau mồng tơi: Lấy rau mồng tơi tươi, giã nát đắp vào nơi mụn nhọt, ngày thay 2-3 lần.

– Lá cây lô hội: Lấy lá lô hội tươi giã nát đắp vào chỗ mụn nhọt. Ngày thay thuốc 1 lần.

– Rau diếp cá: Lấy rau diếp cá giã nát rịt vào nơi mụn nhọt vào lúc đi ngủ, sáng dậy thấy đỡ đau, rất mau khỏi.

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...