Trị mụn bọc bao lâu thì khỏi?

21:15:46 - 14/05/2013 - admin

Câu hỏi: chào bác sĩ, hiện nay da mặt em bị mụn bọc và chưa biết nên chọn cách điều trị nào phù hợp. Mong rằng bác sĩ sẽ hướng dẫn em cách chữa trị và bao lâu thì chữa khỏi. Em xin cám ơn. Bác sĩ tư vấn Chào bạn, cám ơn bạn đã […]

tri-mun-boc-nhanh-chong

trị mụn bọc nhanh chóng

Câu hỏi: chào bác sĩ, hiện nay da mặt em bị mụn bọc và chưa biết nên chọn cách điều trị nào phù hợp. Mong rằng bác sĩ sẽ hướng dẫn em cách chữa trị và bao lâu thì chữa khỏi. Em xin cám ơn.

Bác sĩ tư vấn

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về chương trình, chúng tôi xin giải đáp cho bạn như sau.

Điều trước tiên bạn cần làm là chấm dứt việc nặn những mụn này, bạn không nên nặn bất kỳ mụn nào trên gương mặt mình. Những lo lắng, suy nghĩ, stress, thời tiết nóng bức, ăn uống nhiều chất kích thích là cơ hội để những đốm mụn này sinh sôi phát triển.

Nếu bạn nặn một nốt mụn bọc thì chỗ nổi nhô lên mà bạn sờ thấy chính là một u tuyến nhày bị bể ra dưới da. Chất nhày mà các mụn này chứa không bao giờ thoát ra hết và sẽ trôi nổi dưới da để chờ cơ hội thuận tiện trồi lên sát bề mặt của da.

Việc nặn bóp không làm giảm được áp lực vì không có lỗ thoát cho nó. Bạn phải đợi đến lúc chất nhày thoát qua hệ thống bài tiết của cơ thể bạn.

Mặc dù bạn cảm nhận nó nổi cộm dưới da nhưng thực ra không dễ gì nhận thấy nó nếu không ra soát kỹ. Bạn nên đến trung tâm thẩm mỹ để được tư vấn và điều trị kịp thời. Chuyên viên thẩm mỹ sẽ lấy hết nhân mụn, làm sạch những ổ viêm nhiễm, làm khỏe da và lấy lại độ mịn màng cho làn da bạn. Ngoài thời gian điều trị tại thẩm mỹ viện, bạn cần phải chăm sóc da tại nhà bằng cách:

– Rửa sạch mặt 3 lần 1 ngày

– Dùng nước tonic sau khi rửa mặt

– Dùng giấy thấm dầu sau 3-4 tiếng 1 lần

– Uống nhiều nước

– Dùng nón, khẩu trang khi ra đường

– Hạn chế trang điểm

Các biện pháp này nếu bạn tuân thủ nghiêm túc thì bạn sẽ có một làn da tươi trẻ và đầy sức sống sau khoảng 10 ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể chữa trị nhanh hơn với công nghệ trị mụn Oxy-Led tại thẩm mỹ viện Kangnam.

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...