Trị mụn bọc bằng kem đánh răng

00:57:16 - 09/05/2013 - admin

Kem đánh răng hàng ngày không chỉ có tác dụng làm sạch răng miệng mà còn là một bài thuốc chữa trị mụn, nhất là mụn bọc vô cùng hiệu quả. Cùng tìm hiểu về công dụng của kem đánh răng với da bị mụn bạn nhé. Tại sao bạn không thử sử dụng kem […]

Kem đánh răng hàng ngày không chỉ có tác dụng làm sạch răng miệng mà còn là một bài thuốc chữa trị mụn, nhất là mụn bọc vô cùng hiệu quả. Cùng tìm hiểu về công dụng của kem đánh răng với da bị mụn bạn nhé.

Tại sao bạn không thử sử dụng kem đánh răng trị mụn bọc nhỉ? Chỉ việc dán kem đánh răng trên da là bạn đã có thể thoát khỏi tình trạng mụn rồi đấy vì kem đánh răng có công hiệu làm se da mụn cực nhanh. Nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc da khô, hãy chỉ dán kem đánh răng vào các nốt mụn trong thời gian tối đa là 30 phút. Đây được coi là biện pháp điều trị mụn rẻ bèo và lợi ích của chúng cũng chẳng khác nào những biện pháp điều trị mụn trứng cá đắt tiền.

kem-danh-rang-tri-mun-boc

kem đánh răng trị mụn bọc

Vì sao kem đánh răng giúp điều trị mụn bọc?
Kem đánh răng có chứa hóa chất giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn. Sodium pyrophosphate là một trong những hóa chất để loại bỏ canxi dư thừa từ nước bọt trong miệng. Điều này cũng có thể được sử dụng trên da mụn vì dư thừa canxi trong da có thể dẫn tới mụn trứng cá.
Kem đánh răng có chứa hóa chất giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn, sữa chữa những hư tổn do mụn gây ra.

Ngoài ra, kem đánh răng cũng chứa một chất hóa học khác được gọi là silica. Silica giúp hỗ trợ chống viêm. Vì vậy, áp dụng silica trên da bị mụn, nó sẽ giúp chống lại các vi khuẩn gây ra mụn và hỗ trợ trong quá trình sữa chữa những hư tổn do mụn gây ra.
Bên cạnh đó, kem đánh răng cũng chứa baking soda. Thành phần này giúp giảm lượng dầu trên da. Và da dầu là một trong những nguyên nhân chính của mụn trứng cá, thành phần baking soda sẽ hỗ trợ giảm tình trạng này.

lan-da-sach-mun-voi-kem-danh-rang

làn da sạch mụn với kem đánh răng

Hướng dẫn điều trị mụn bọc bằng kem đánh răng
* Trước tiên hãy đảm bảo rằng khuôn mặt bạn luôn được rửa sạch sẽ. Bạn hãy rửa sạch da mặt với sữa rửa mặt nhẹ nhàng và vỗ nhẹ bằng khăn mềm cho da tự khô.
Một số người bị mụn trứng cá thường để kem đánh răng trên những nốt mụn qua đêm để cho kết quả điều trị mụn tốt nhất.
* Tiếp theo, áp dụng thoa một chút kem đánh răng có kích cỡ nhỏ hơn mụn trứng cá hoặc nhỏ hơn khu vực bị ảnh hưởng do mụn một cách cẩn thận.
* Một số người bị mụn trứng cá thường để kem đánh răng trên những nốt mụn qua đêm để cho kết quả điều trị mụn tốt nhất. Trong khi những người khác lại chỉ để kem đánh răng lưu lại trên da mụn khoảng 10 phút đến 2 giờ. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn nên giảm thời gian lưu kem đánh răng trên các nốt mụn nhé.
* Rửa sạch mặt và kem đánh răng trên các nốt mụn vào buổi sáng hôm sau. Lặp lại biện pháp điều trị này 2-3 lần mỗi tuần để điều trị mụn hiệu quả.

Ngoài phương phá nói trên, việc sử dụng công nghệ trị mụn Oxy-Led hiện nay cũng rất nhiều người tin dùng bởi tác dụng nhanh chóng và hiệu quả lâu dài của nó.

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...