Trị mụn bằng thuốc bắc – Bài thuốc từ dân gian

00:36:19 - 09/12/2016 - admin

Thường chúng ta hay dùng thuốc bắc để trị bệnh chứ ít ai biết rằng một số nguyên liệu trong thuốc bắc có khả năng làm đẹp cực hiệu quả. Dưới đây là một vài cách trị mụn bằng thuốc bắc bạn có thể tìm hiểu để có thêm kiến thức cho mình:

  1. Trị mụn bằng thuốc bắc uống

Công thức trị mụn bằng thuốc bắc này trị mụn từ bên trong vì vậy hiệu quả mang lại cần rất nhiều thời gian. Thuốc bắc được sắc uống hàng ngày làm mát gan, điều hòa khí huyết trong cơ thể giúp chúng ta có thể trị mụn được tận gốc

bai-thuoc-bac-tri-mun-trung-ca-hieu-qua2-e1463144665696-300x146

Trị mụn bằng thuốc bắc uống

Thành phần: Nhân trần, cam thảo, bồ công anh, ý dĩ, hoàng bá, xích thược, xa tiền thảo, sinh địa, hoàng cầm, đại hoàng mỗi thứ 20gam

Hướng dẫn: Dùng tất cả những loại thuốc trên sắc thành nước uống mỗi ngày

  1. Trị mụn bằng thuốc bắc bôi mặt

Bài trị mụn bằng thuốc bắc thứ 2 này sử dụng để bôi ngoài ra. Bạn có thể kết hợp cả việc uống và bôi như thế kết quả trị mụn sẽ nhanh chóng đạt được như ý muốn.

Bài 1:

Thành phần: Hồng sâm 10g, bột tam thất 10g và phấn hoa 20g

Hướng dẫn: Những loại nguyên liệu này tán thành bột. Khi dùng để đắp mặt nạ bạn lấy khoảng 2 thìa sau đó trộn với nước tinh khiết rồi thoa lên da, chờ khoảng 20 phút cho hỗn hợp khô trên mặt rồi mới rửa. Thực hiện mỗi tuần 2-3 lần da sẽ giảm mụn và trắng.

chi-muc

Trị mụn bằng thuốc bắc bôi mặt

Bài 2:

Thành phần: Bạch phục linh, mật ong.

Cách dùng: Đem bạch phục linh phơi khô vá tán thành bột mịn. Mỗi buổi, tối pha bạch phục linh với mật ong thành hỗn hợp sánh mịn và đắp lên da trong 20 phút. Sau một thời gian sẽ thấy da sáng mịn và giảm thâm mụn.

 

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...