Trị mụn bằng kem đánh răng, bạn đã thử?

10:15:56 - 25/10/2014 - admin

Kem đánh răng có nhiệm vụ chính là làm sạch và bảo vệ răng miệng, bên cạnh đó, nó còn có tác dụng trị mụn, làm đẹp khá an toàn và hiệu quả, giúp bạn loại bỏ những yếu tố tiêu cực tạo thành mụn, mang đến làn da sáng khỏe cho bạn.

Tại sao kem đánh răng trị mụn được?

Cách trị mụn đơn giản chỉ bằng kem đánh răng

Cách trị mụn đơn giản chỉ bằng kem đánh răng

Thay vì sử dụng những loại kem trị mụn triệt để đắt tiền mà còn không an toàn cho da, sao bạn không thử phương pháp trị mụn với kem đánh răng? Bạn có biết trong kem đánh rằng có chất Sodium pyrophosphate là một trong những hóa chất để loại bỏ canxi dư thừa từ nước bọt trong miệng. Tương tự như vậy, khi bị mụn vì dư thừa canxi trong da, hãy bôi kem đánh răng lên vết mụn. Sodium pyrophosphatekem có trong kem đánh răng sẽ loại bỏ canxi thừa là nguyên nhân gây ra mụn.

Kem đánh răng cũng chứa một chất hóa học khác được gọi là silica. Silica giúp hỗ trợ chống viêm, khi bôi lên vùng da bị mụn, chất này sẽ giúp chống lại các vi khuẩn gây ra mụn và hỗ trợ trong quá trình sửa chữa những hư tổn do mụn gây ra. Bên cạnh đó, kem đánh răng cũng chứa baking soda. Thành phần này giúp giảm lượng dầu trên da và da dầu là một trong những nguyên nhân chính của mụn trứng cá, thành phần baking soda sẽ hỗ trợ trị hết mụn.

Sử dụng kem đánh răng để trị mụn đúng cách

Kem đánh răng giúp trị mụn đơn giản, tiết kiệm

Kem đánh răng giúp trị mụn đơn giản, tiết kiệm

– Trước tiên cần đảm bảo rằng khuôn mặt bạn luôn được rửa sạch sẽ. Bạn hãy rửa sạch da mặt với sữa rửa mặt nhẹ nhàng và vỗ nhẹ bằng khăn mềm cho da tự khô rồi mới dùng kem đánh răng để chăm sóc da mặt mụn.

– Tiếp theo, bôi một lớp kem đánh răng vừa đủ lên vết mụn trứng cá thật mỏng và cẩn thận.

Cách trị mụn tốt nhất là để kem đánh răng trên những nốt mụn qua đêm, đến sáng hôm sau mới rửa mặt . Trong khi những người khác lại chỉ để kem đánh răng lưu lại trên da mụn khoảng 10 phút đến 2 giờ rồi rửa sạch. Lặp lại biện pháp này từ 2 đến 3 lần mỗi tuần để điều trị mụn hiệu quả.

Lưu ý: Nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc da khô, hãy chỉ nên bôi kem đánh răng vào các nốt mụn trong thời gian tối đa là 30 phút. Tránh sử dụng kem đánh răng để trị mụn nếu bạn có làn da quá nhạy cảm hoặc mụn ở các vùng da niêm mạc mắt, niêm mạc miệng.

>> Xem thêm: Lam sao de tri mun nhanh chong

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...