Tìm hiểu về mụn thịt và nguyên nhân mụn thịt

03:30:05 - 06/11/2016 - admin

Hãy cùng tìm hiểu xem mụn thịt là gì và nguyên nhân mụn thịt để từ đó tìm được phương pháp điều trị kịp thời và phù hợp nhé.

1. Mụn thịt là gì?

Mụn thịt là những nang chứa keratin bên trong, lành tính và rất thông thường. Mụn thịt sơ cấp có thể xảy ra ở trẻ em và người lớn.

Mụn thịt thứ cấp thường xuất hiện ở một số bệnh có liên quan đến sự phồng rộp của da và sau khi mài mòn da. Mụn thịt mới đầu xuất hiện ở quanh vùng mắt theo hình thức đối xứng bên dưới hai mí mắt và có thể lan rộng hơn quanh mắt. Ở giai đoạn mới xuất hiện các mụn này thường nhỏ, có màu vàng, trắng, kích thước to nhỏ khác nhau, tập trung nhiều ở quanh mi mắt. Nếu không điều trị, mụn sẽ lan rộng khắp mặt (trán, gò má, có thể lan xuống cổ và ngực).

mun-thit

 

Mụn thịt nếu không được điều trị kịp thời sẽ nhanh chóng lây lan

Khi mụn thịt dư lan nhanh và không thể kiểm soát được, liên kết thành một mảng đán quánh trên mặt. Đây cũng là một căn bệnh mụn thịt ảnh hưởng về tính thẩm mỹ. Càng nhiều tuổi u tuyến này càng phát triển phức tạp hơn, điều trị càng khó khăn hơn. Với mỗi người, mụn thịt xuất hiện với một trạng thái khác nhau, tuỳ thuộc vào từng lứa tuổi và loại da.

Việc điều trị mụn thịt tuy không khó nhưng đòi hỏi phải sử dụng đúng phương pháp, cần điều trị kịp thời tránh bị lây lan sang các vùng da khác.

2. Nguyên nhân mụn thịt

Tại sao bị mụn thịt là thắc mắc của nhiều chị em. Thực chất mụn thịt được mô tả bởi những sắc tố nhỏ hình nấm biểu lộ ra ngoài giống như nốt hạt gạo. Các khối cấu trúc hình dạng ống được giới hạn bởi lớp da bên trên và gắn vào lớp đệm collgen dày bên dưới. Nguyên nhân mụn thịt là do rối loạn chất tạo keo dưới da gây nên.

Mụn thịt làm ảnh hưởng đến nhan sắc phụ nữ, mụn xuất hiện nhiều sẽ khiến cho làn da của người phụ nữ bị khô, sần hơn và sạm đi, khiến chị em trông già hơn tuổi. Mụn thường xuất hiện ở rất nhiều người đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi trung niên và phụ nữ sau khi sinh. Gây biến dạng hình thái da nên da không còn sáng mịn như lúc trước.

mun-thit

3. Biểu hiện của mụn thịt

mun-thit

 

Mụn thịt là kẻ thù số 1 của sắc đẹp

Mụn thịt không có triệu chứng. Ở trẻ con lẫn người lớn, chúng thường mọc quanh mắt.

+ Mụn thịt mọc trên bề mặt da, thường có hình dạng giống nhau, có màu trắng đục hoặc hơi ngà, có đường kính từ 1-2 mm.

+ Mụn thịt dạng milia en plaque thường gồm nhiều mụn thịt mọc trên mảng da đỏ.

+ Mụn thịt sơ cấp xuất hiện ở trẻ sơ sinh, trên mặt, nhất là vùng mũi. Ở trẻ em và người lớn, mụn thịt sơ cấp thường mọc xung quanh mắt.

+ Mụn thịt thứ cấp thường được tìm thấy trên cơ thể. Mụn thịt dạng eruptive milia mọc ở các phần như đầu, cổ, phần dưới cơ thể. Mụn thịt dạng milia en plaque thường xuất hiện ở các vùng như đầu, cổ, má và vành tai.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...