Thuốc uống trị mụn trứng cá

17:36:49 - 29/05/2013 - admin

Mụn trứng cá gây ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ khiến những người mắc phải thường mất tự tin trong giao tiếp. Bạn có thể điều trị mụn bằng cách uống thuốc trị mụn trứng cá để loại trừ mụn từ bên trong cơ thể. Thuốc uống trị mụn trứng cá Gồm các loại thuốc […]

Mụn trứng cá gây ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ khiến những người mắc phải thường mất tự tin trong giao tiếp. Bạn có thể điều trị mụn bằng cách uống thuốc trị mụn trứng cá để loại trừ mụn từ bên trong cơ thể.

dieu-tri-mun-bang-cach-uong-thuoc

điều trị mụn bằng cách uống thuốc

Thuốc uống trị mụn trứng cá

Gồm các loại thuốc uống cần được bác sĩ chuyên khoa chỉ định vì thường phải dùng kéo dài (trong nhiều tháng), có thể gây tác dụng phụ và chỉ dùng thuốc khi bị mụn loại nặng. Ðó là:

– Kháng sinh loại uống: Tetracyclin, Minocyclin, Clin-damycin, Erythromycin.

– Isotretinoin: Là dẫn chất vitamin A dạng acid được dùng khi bị mụn trứng cá rất nặng. Lưu ý thuốc có thể gây quái thai ở phụ nữ mang thai.

– Nội tiết tố sinh dục: Chỉ dùng cho phụ nữ trưởng thành (dưới 16 tuổi không được dùng) khi có sự tăng tiết bã nhờn quá nhiều và các cách điều trị khác không đem lại kết quả. Hiện nay đã có loại thuốc vừa trị mụn vừa có tác dụng ngừa thai (Diane 35).

cach-chua-tri-mun-bang-thao-duoc

cách chữa trị mụn bằng thảo dược

Ngoài các loại thuốc Tây y, bạn cũng có thể sử dụng các vị thảo dược giúp thanh nhiệt, giải độc, mát gan được ưu tiên hơn cả vì hiệu quả cao, tác dụng bền vững, lâu dài và an toàn. Các vị thảo dược được đánh giá cao là: Kim Ngân Hoa, Bồ Công Anh, Liên Kiều, Đương Quy, Diệp Hạ Châu đắng…Trong đó Diệp hạ Châu đắng đã được sử dụng hơn 2.000 năm nay với tác dụng thanh can lương huyết (mát gan, mát máu), giải độc. Những tác dụng này đã được y học hiện đại công nhận và sử dụng. Chất đắng (phyllathin, hypophyllanthin, triacontanal) trong Diệp Hạ Châu đắng có nhiều tác dụng chữa bệnh, đặc biệt là khả năng giải độc, khôi phục chức gan. Kết hợp Diệp Hạ Châu đắng với Kim Ngân Hoa, Bồ Công Anh, Liên Kiều, Đương Quy làm tăng tối đa tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan từ đó trị mụn, tránh tái phát.

thuoc-uong-tri-mun-trung-ca 1

Công nghệ Oxy Led đặc trị Mụn trứng cá cho hiệu quả rõ rệt ngay sau các liệu trình điều trị.

Chữa mụn từ bên trong là cách hay, bởi trong rất nhiều trường hợp, mụn trứng cá là do các vấn đề bên trong cơ thể phát tiết ra. Nhưng cũng có trường hợp là do thay đổi nội tiết, hoặc do môi trường tiếp xúc. Khi đó nếu chỉ dùng thảo dược, có thể không mang lại kết quả tuyệt đối. Có nghĩa, ngoài dùng thảo dược bạn cũng cần tính đến các giải pháp chữa trị từ bên ngoài do yêu cầu về thẩm mỹ. Đối với mụn trứng cá, công nghệ Oxy Led là phương pháp điều trị triệt để dựa trên sự tác động kép vừa cân bằng nội tiết tố từ bên trong vừa dưỡng da bên ngoài, đảm bảo loại bỏ triệt để cồi nhân mụn, tái tạo và làm đẹp da.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...