Thuốc trị mụn erylik – Thuốc trị mụn tác động tại chỗ

21:04:52 - 06/05/2013 - admin

Mụn luôn là vấn đề gây phiền phức cho mọi người không chừa bất cứ ai, vì vậy, điều trị mụn là việc mà ai cũng mong muốn có thể nhanh chóng chữa dứt điểm. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trị mụn được bày bán và quảng cáo […]

Mụn luôn là vấn đề gây phiền phức cho mọi người không chừa bất cứ ai, vì vậy, điều trị mụn là việc mà ai cũng mong muốn có thể nhanh chóng chữa dứt điểm. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trị mụn được bày bán và quảng cáo với công dụng trị mụn hiệu quả, nhưng không phải loại thuốc trị mụn nào cũng có công dụng hiệu quả như được quảng cáo. Thuốc trị mụn erylik là loại thuốc trị mụn có tác động tại chỗ nhanh, hiệu quả với các loại mụn.

Thuốc trị mụn erylik là loại thuốc đặc trị mụn hiệu quả, giúp bạn lấy lại làn da mịn màng trong 1 thơi gian ngắn với sự kết hợp của tretinoin và erythromycin

thuoc-tri-mun-erylik-tri-sach-mun

thuốc trị mụn erylik trị sạch mụn

Tretinoin :

Hoạt tính của tretinoin dựa trên một cơ chế tác động tương ứng với cơ chế sinh bệnh của mụn trứng cá :
– Tretinoin đối kháng và ngăn ngừa sự hình thành các thành phần của mụn trứng cá : do kích thích các biểu mô nang, sự gia tăng các tế bào sừng không liên kết được tăng cường. Các tế bào sừng tự do được thải ra cùng với bã nhờn về phía bề mặt da. Các nốt sừng không thể hình thành được và do đó ngăn không cho hình thành các mụn mới.

– Tretinoin làm cho các thành phần bị ứ đọng được tống ra (nhân trứng cá, nang mụn). Ngoài việc làm bong lớp ngoài của biểu mô, tretinoin còn tác động sâu vào các biểu mô nang : nó kích thích sự gia tăng các tế bào sừng tự do, đồng thời với việc giảm liên kết vào các nốt sừng, dẫn đến việc tống các nang mụn hay nhân trứng cá.

– Tretinoin rút ngắn sự tiến triển của các thành phần viêm (sần, mụn mủ). Được thoa vào đầu giai đoạn viêm, tretinoin làm tăng tính thấm của thành nang mụn với các tác nhân gây kích ứng là nguyên nhân gây hiện tượng viêm (chất sừng, các acid béo tự do…) và làm rút ngắn sự tiến triển của các nốt sần và mụn mủ, cũng như sự đào thải của chúng. Nó cũng làm tránh chuyển các sang thương này thành ra các nang sần.

Erythromycin :

Là kháng sinh thuộc họ macrolides, được sử dụng tại chỗ trong mụn trứng cá nhằm cho tác động :

– Kháng viêm bằng cách làm giảm, tương ứng với việc giảm số lượng vi khuẩn, số lượng protease và acid béo tự do gây kích ứng khởi đầu của viêm.

– Kháng khuẩn do tác động trực tiếp lên Propionibacterium acnes, do đó làm giảm số lượng vi khuẩn trong nang mụn.

Liều lượng :

Liều khởi đầu là bôi 1 lần vào buổi tối, sau đó điều chỉnh số lần bôi thuốc tùy thuộc vào mức độ dung nạp.

Nếu bị rát nhiều thì nên bôi thuốc cách ngày.

Nếu không xảy ra phản ứng tại chỗ thì có thể tăng lên 2 lần/ngày.

Sự cải thiện được thấy rõ vào khoảng tuần thứ 6 và cần tiếp tục duy trì việc điều trị để đạt được kết quả điều trị tối đa vào khoảng tuần thứ 12 hay 14.

Vào thời điểm đó, hay sớm hơn, nếu tất cả các thành phần của mụn đã biến mất, có thể chuyển sang điều trị duy trì bằng cách bôi thuốc 2 hay 3 lần mỗi tuần.

Cách sử dụng :

erylik-dem-lai-lan-da-min-mang

erylik đem lại làn da mịn màng

Sau khi da đã được rửa sạch hay bôi thuốc trị mụn erylik khô, bôi thuốc và thoa nhẹ lên sang thương, tránh bôi lên mắt, mí mắt, môi, trong mũi.

Rửa sạch tay sau khi bôi thuốc.

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...