Tẩy lông vùng kín phụ nữ – Lợi và hại

14:16:48 - 29/12/2014 - admin

Việc tẩy lông vùng kín là vấn đề còn nhiều tranh cãi, trước khi nói đến tính thẩm mỹ, chúng ta cần phân tích lợi và hại của việc tẩy lông vùng kín với chị em.

Trước hết chúng ta cần hiểu rõ tác dụng của lông trên da. Lông trên cơ thể nói chung có tác dụng chống lại bụi bẩn, vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào da. Lông cũng có cơ chế để điều tiết nhiệt độ cơ thể, khi nào thì giãn ra và khi nào thì đóng lại. Đối với lông vùng kín, chúng cũng có những tác dụng tương tự, ngoài ra chúng cũng có tác dụng riêng của mình như bôi trơn, làm giảm ma sát gây tổn thương cho da.

tay-long-vung-kin-loi-va-hai

Tẩy lông vùng kín lợi và hại

Với thời tiết nóng ẩm như nước ta, lông vùng kín rậm rạp vô tình lại tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, gây bí bách vùng kín, nhiễm trùng da hay các bệnh phụ khoa. Về cơ bản, có hay không lông vùng kín cũng không quá quan trọng, tùy thuộc vào tính thẩm mỹ và nhu cầu mỗi người mà có triệt lông vùng kín hay không.

Đối với những chị em muốn làm sạch lông vùng kín, quan trọng là chúng ta phải triệt lông đúng cách và an toàn, tránh gây tổn thương cho da. Một số phương pháp như  nhổ lông và wax lông vùng kín không được khuyến khích vì chúng gây ra rùi ro cao cho vùng da nhạy cảm này. Cạo lông là phương pháp an toàn hơn, tuy nhiên cần lưu ý tẩy bớt lông trước khi cạo, lưỡi dạo cạo cần phải sắc để tránh gây tổn thương cho da.

Tuy nhiên, về cơ bản, các phương pháp tẩy lông vùng kín tại nhà đều tỏ ra thiếu an toàn, đây là nhược điểm lớn nhất. Ngoài ra, chúng không thể triệt lông vĩnh viễn, lông mọc lại cứng và đen, đồng thời rậm hơn, quả thực ảnh hưởng đến chất lượng của chị em trong chuyện phòng the.

Hiện nay, với công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến đã mở ra phương pháp đột phá trong triệt lông vĩnh viễn, đảm bảo triệt lông triệt để, tận gốc, không gây đau rát và tuyệt đối an toàn. Đây là phương pháp mà các chuyên gia khuyến cáo chị em nên áp dụng.

Xem thêm

Tẩy lông chân đơn giản chỉ với chanh và đường

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...