Sử dụng biotin trị mụn có hiệu quả?

05:25:13 - 10/06/2016 - admin

Là một hợp chất có vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể, biotin mang lại sự đề kháng tốt cho sức khỏe cũng như có khả năng điều trị mụn trứng cá trên da. Vậy sử dụng biotin trị mụn có mang lại hiệu quả điều trị bệnh lý này?

Biotin trị mụn là gì?

Biotin hay còn tên gọi khác là là vitamin H, đây cũng chính là vitamin thứ 8 trong nhóm B rất tốt cho cơ thể, nó tham gia vào chuyển hóa trung gian của carbonhydrate, năng lượng và chất béo. Đây cũng là hợp chất quan trọng sự tạo mỡ, tân tạo glucose (chế tạo glycogen) và chuyển hóa các amino acid mạch nhánh.

Biotin được sử dụng với nhiều công dụng trong đó có trị mụn

Biotin được sử dụng với nhiều công dụng trong đó có trị mụn

Việc sử dụng biotin trị mụn cũng khá  phổ biến hiện nay bởi lẽ khả năng kích thích quá trình trao đổi chất và quá trình đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Các chất bã nhờn và tế bào chết do vậy mà không còn cơ hội tích tụ dưới da và làm bít kín lỗ chân lông từ đó, vi khuẩn bên ngoài môi trường không còn nơi trú ngụ để làm da bị mụn.

Sử dụng biotin trị mụn như thế nào, có hiệu quả không ?

Hiện nay, biotin trị mụn chủ yếu là các loại thuốc với nhiều thành phần được tổng hợp thêm để bổ sung khả năng điều trị mụn cho làn da của bạn. Khả năng trị mụn của biotin cũng mang lại hiệu quả đáng kể trong việc đẩy lùi sự xuất hiện của mụn hay làm tan đi các nhân mụn một cách nhanh chóng. Chính tác dụng  giảm nhanh triệu chứng viêm da, tiết bã nhờn đã mang lại hiệu quả này cho biotin trị mụn.

Biotin trị mụn có mang lại hiệu quả cao?

Biotin trị mụn có mang lại hiệu quả cao?

Tuy nhiên, vì Biotin trị mụn là thuốc với nhiều thành phần cũng như những tác dụng phụ có thể xảy ra nên bạn cần cẩn thận và nên hỏi ý kiến của chuyên gia trước khi dùng sử dụng. Mặt khác, bạn có thể bổ sung các thực phẩm có chứa các thành phần trong loại thuốc này bằng việc ăn nhiều cá hồi, rau xanh, trứng và sản phẩm từ sữa, gan lợn… và kết hợp với chế độ sinh hoạt hợp lý khoa học để đẩy lùi hiệu quả và nhanh chóng bệnh lý này.

Tham khảo:

Nguồn: http://muntrungca.org/

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...