Rước họa vì cách trị mụn bằng laser

21:22:49 - 20/07/2016 - admin

Trị mụn bằng laser đang được quảng cáo khắp nơi là biện pháp khoa học có thể cho hiệu quả cao nhưng cũng rất có thể gây rước họa vào thân. Dưới đây là những tác hại không tưởng chị em cần biết và thẩm định của chuyên gia về vấn đề này. Tác hại […]

Trị mụn bằng laser đang được quảng cáo khắp nơi là biện pháp khoa học có thể cho hiệu quả cao nhưng cũng rất có thể gây rước họa vào thân. Dưới đây là những tác hại không tưởng chị em cần biết và thẩm định của chuyên gia về vấn đề này.

Tác hại của tia laser

Sử dụng tia laser như thế nào trong điều trị thẩm mỹ cũng là cả một quy trình khắt khe. Trên thực tế, sử dụng tia laser phải là người có chuyên môn về y, phải học các phương pháp, sử dụng thành thục thao tác máy.

Tuy nhiên, hiện nay tại một số trung tâm thẩm mỹ thì người trực tiếp sử dụng máy đã ít, thậm chí không có chuyên môn về y học lại chỉ học sử dụng tia laser trong một khoá đào tạo ngắn hạn, có khi là truyền kinh nghiệm cho nhau thì không thể điều trị  hiệu quả được và rất dễ dẫn đến biến chứng.

Một số biến chứng thường gặp có thể thấy đơn cử như xung huyết để lại sẹo. Thậm chí nhiều người bị viêm da, da loét rất nguy hiểm.

tri-mun-bang-tia-laser

Rước họa vì cách trị mụn bằng laser

Chuyên gia thẩm định

Nhiều chuyên gia khẳng định, không phải bác sỹ hay cơ sở y tế và bệnh da liễu nào cũng có thể điều trị được bằng laser. Bởi điều trị thẩm mỹ bằng laser, việc xác định bước sóng rất quan trọng đối với hiệu quả điều trị. Vì thao tác của kỹ thuật viên không chuẩn xác sẽ gây ra những tai biến khôn lường. Bệnh nhân bị sẹo xấu sau khi thẩm mỹ bằng laser là một trong những tai biến thường gặp; mất sắc tố tại vị trí điều trị bằng laser biến chứng này gây ra những vết trắng trên da giống như bị bạch tạng nhưng lại lốm đốm trên mặt nên rất khó coi. Hiện nay, bác sỹ, kỹ thuật viên chuyên sâu về laser rất ít.

Có rất nhiều lý do để người đi điều trị thẩm mỹ bằng tia laser bị tai biến và ở trong tình trạng tiền mất, tật mang. Người ưa làm đẹp bằng công nghệ hiện đại hãy cảnh giác và thật cẩn thận trước khi quyết định thẩm mỹ bằng tia laser.

Tham khảo:

Nguồn: http://muntrungca.org/

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...