Những sai lầm thường mắc phải khi cạo lông chân tại nhà

15:16:19 - 08/01/2015 - admin

Cạo lông chân tại nhà tuy đơn giản nhưng bạn cũng có thể mắc phải những sai lầm sau đây khiến việc tẩy lông trở nên kém hiệu quả hoặc gây đau rát cho da.

1. Không tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là công đoạn quan trọng trước khi tiến hành triet long. Bạn có thể sử dụng chanh để tẩy tế bào chết, đồng thời làm các sợi lông yếu đi, giúp việc tẩy lông tiến hành thuận lợi hơn.

tay-te-bao-chet-truoc-khi-cao-long-chan

Cần tẩy tế bào chết trước khi cạo lông chân tại nhà

2. Cạo lông chân vào buổi sáng

Buổi sáng là lúc các sợi lông cứng và khiến việc cạo lông dễ dẫn đến những tổn thương cho da. Bạn nên tiến hành tẩy lông chân vào buổi tối, thời điểm này là lúc các sợi lông mềm và yếu nhất, loại bỏ lông lúc này sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

3. Lưỡi dao quá cùn

Lưỡi dao cạo ảnh hưởng lớn đến việc bạn cạo lông chân có hiệu quả hay không. Đừng tiếc rẻ tận dụng lưỡi dao cũ mà tốt nhất bạn nên mua 1 lưỡi dao mới, việc cạo lông của bạn sẽ trở nên rất dễ dàng. Bạn có thể tự trải nghiệm sự khác biệt. Lưỡi dao sắc còn khiến các sợi lông bị đứt một cách nhanh chóng mà không tác động nhiều lực đến da, khiến tình trạng ngứa rát giảm thiểu nhiều.

4. Không sử dụng kem khi cạo lông

Khi tiến hành tẩy lông chân tại nhà bằng cách cạo, bạn nên sử dụng kèm với kem cạo râu hay có thể tận dụng kem đánh răng cũng là một cách giúp việc cạo lông trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Kem cạo còn giúp bạn làm mát vùng da đang bị kích thích, tránh những tổn thương da khi cạo lông.

Xem thêm

Giới thiệu một số cách tẩy lông chân tại nhà đơn giản

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...