Những sai lầm dễ mắc khi trị nám da

16:24:23 - 17/11/2014 - admin

Trị nám da và tâm lý nôn nóng, không theo một phương pháp nhất định, thiếu sự hiểu biết về bệnh nám da là những sai lầm dễ mắc phải khi điều trị nám.

Khi mắc bệnh nám da,  hãy chắc là bạn không nằm trong những trường hợp dưới đây trong quá trình điều trị nám nhé.

1. Không tìm hiểu rõ nguyên nhân nám da: có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nám da. Nên biết chính xác nguyên nhân nào dẫn đến nám da để trị nám cho hiệu quả. Nhiều người do không chú trọng đến điều này nên đôi khi áp dụng cách trị nám da không phù hợp, không hiểu được nguyên nhân gây nám da để phòng ngừa và chữa trị nám.
Nám da

Nám da

Tìm hiểu rõ nguyên nhân nám da

2. Tâm lý nôn nóng:  Nám da là tình trạng tổn hại da, khó khắc phục nhưng nhiều người muốn “giải quyết” được nhanh chóng nên tìm những biện pháp bên ngoài, chỉ đạt được hiệu quả tức thì, không duy trì được lâu dài. Cũng không thể trách được tâm lý của chị em khi bị nám da với mong muốn xóa sạch các vết nám đó ngay lập tức, làn da nám có thể cải thiện nhưng không thể đòi hỏi kết quả có trong một sớm, một chiều.
3. Không theo 1 phương pháp nhất định: điều này cũng dễ hiểu khi trị nám da theo 1 phương pháp trị nám nào đó nhưng không hết thì lại chuyển sang 1 phương pháp điều trị khác. Điều đó hoàn toàn sai lầm không khác việc nôn nóng khắc phục nám. Mặc dù sử dụng hết biện pháp này đến biện pháp khác nhưng không có biện pháp nào kiên trì lâu dài nên cũng không đạt được kết quả như mong đợi.
4. Không chăm sóc và bảo vệ da sau khi khắc phục: Chăm sóc và bảo vệ làn da sau khi khắc phục sẽ duy trì được kết quả lâu dài nhất, đồng thời giảm thiểu tối đa bệnh nám da có thể quay trở lại. Nhiều người không để ý đến điều này và đó là một trong những sai lầm cần được thay đổi.
Một số điểm cần lưu ý:
  • Không nên ăn thức ăn cay nóng, rượu bia gây xung huyết da, làm trầm trọng thêm tình trạng nám,
  • Tránh nắng triệt để vì ánh nắng tác động lên da khiến lượng melanine gia tăng theo thể trạng, làm biến đổi chất amin tyrosine, gây nám da và tàn nhang.
  • Đặc biệt, thực hiện chế độ dinh dưỡng nhiều rau xanh, trái cây, bổ sung vitamin C, beta carotene, vitamin E,  ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và giữ tinh thần thoải mái để tránh xa được hiện tượng nám.
Hãy biết cách trị nám da phù hợp để vấn đề nám da không hề làm khó bạn được đâu. Đừng mắc những sai lầm như trên bạn nhé!
Xem thêm

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...