Những câu hỏi thường gặp về vấn đề triệt lông, tẩy lông (tiếp)

14:51:18 - 13/11/2014 - admin

Những thắc mắc về triệt lông tẩy lông được giải đáp tiếp theo đây hy vọng giúp chị em phụ nữ hiểu thêm về vấn đề khá nhạy cảm nhưng không còn hiếm gặp này.

Dùng elight trị liệu có đau không?
Do năng lượng ánh sáng chỉ được các sắc tố melanin hấp thu nên mức độ đau đớn sẽ phụ thuộc vào mức độ tập trung melanin ở lớp bỉểu bì và lông. Vì thế khi trị liệu, người có làn da sẫm màu và lông đen sẽ cảm thấy đau hơn. Không cần thiết phải dùng thuốc tê, hầu hết khách hàng đều cho biết chỉ hơi đau nhẹ và có thể chịu đựng được (chỉ giống như bàn chải cạo nhẹ vào da).
Trước khi trị liệu có cần phải cạo lông đi không?
Khi bước vào trị liệu, độ dài lông nên để dài 1-2mm. Nếu để lông dài, tòan bộ năng lượng sẽ được hấp thu bởi cọng lông mà hòan toàn không xuống phần gốc lông ở phía dưới. Vì thế để năng lượng được hấp thu một cách tối đa, chúng ta phải cạo lông trước khi trị liệu. Nếu bạn có thói quen thường xuyên cạo lông thì bạn có thể cạo gần sát ngày trị liệu. Tuy nhiên không được nhổ lông. Tránh tẩy lông hay waxing dưới bất kỳ hình thức nào 4 tuần trước khi trị liệu để đảm bảo rằng có nhiều nang lông sẽ bị ánh sáng tiêu phá.

Tại sao sau khi trị liệu lông không thể bị rụng ngay lúc đó?
Có rất nhiều biểu hiện như vài phút sau trị liệu màu sắc của lông chuyển sang màu chì và có phần như nở ra hoặc xung quanh lỗ chân lông ửng đỏ. Đây là dấu hiệu tốt chứng tỏ rằng quá trình chuyển hóa quang năng thành nhiệt năng ở nang lông là vừa đủ. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng thấy kết quả như thế.

Đâu là những phản ứng phụ?
Ánh sáng này hòan tòan an toàn đối với cơ thể vì thế ngoài việc chuẩn bị kính đeo bảo vệ mắt khỏi ánh sáng phát ra từ đèn xenon ra, chúng ta không cần phải lưu ý gì nhiều các biện pháp an toàn. Ngay sau khi trị liệu có một số khách hàng da sẽ bị ửng hồng lên hoặc trong một số trường hợp tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở cường độ cao da sẽ bị sưng phồng lên một chút. Tuy nhiên hầu như tất cả các trường hợp không thấy xuất hiện các phản ứng phụ và phản ứng của da như nói ở trên thường biến mất trong vài giờ hoặc vài ngày. Không giống như phương pháp điện giải, triệt lông bằng IPL là hoàn toàn không xâm lấn.

Sau khi trị liệu lông có mọc trở lại không?
Không giống như các liệu trình triệt lông bằng ánh sáng khác, IPL không làm lông biến mất. Nhiệt năng sẽ triệt tiêu các gốc lông nhưng phần cọng lông vẫn ở trên da và thông thường vẫn bám trụ ở lớp biểu bì. Sau khoảng 1- 3 tuần khi mà lớp biểu bì được tái tạo, lông sẽ tự rụng. Trong khoảng thời gian này bạn sẽ thấy lông mọc nhanh hơn một chút do lớp biểu bì đẩy nó lên.

Cần bao nhiêu lần trị liệu để triệt lông?
Chỉ có lông đang trong giai đoạn sinh trưởng mới có thể triệt. Vòng đời của lông có độ dài khác nhau thông thường từ 6 đến 24 tuần tùy thuộc cơ thể. Hầu như đối với tất cả các khách hàng, để triệt lông ở một vùng cần 3 đến 5 lần. Sau lần trị liệu đầu tiên hầu hết khách hàng sẽ cảm nhận rõ rệt về mật độ lông thưa hơn, lông mới mọc lên nhạt màu hơn. Một điều quan trọng cần lưu ý đó là lần trị liệu đầu tiên được xem là lúc đồng bộ hóa giai đoạn sinh trưởng của tất cả lông kể cả các sợi lông không phải trong giai đoạn đó. Điều đó sẽ rất đến tình trạng mà bạn thấy rằng lông đang mọc trở lại nhưng thực tế đó là những sợi lông trong lần trị liệu trước đó chưa đến giai đoạn sinh trưởng, bây giờ mới mọc lên. Điều này làm cho những lần trị liệu tiếp theo có hiệu quả hơn.

Những khách hàng nào được dùng Elight?
Lông sậm màu dễ tẩy lông nhất do mật độ tập trung melanin cao giúp cho mức độ hấp thu năng lượng đạt được cao nhất và quang năng chuyển hóa nhiệt năng một cách dễ dàng. Lông nhạt màu có ít melanin, vì thế nhiệt năng được sản sinh ra ít, đối với trường hợp này phải tăng năng lượng của IPL. Lông trắng không có melanin và trị liệu sẽ không có hiệu quả. Lớp biểu bì của da cũng chứa melanin và mức độ tập trung sẽ cao khi da chúng ta thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chính vì thế khi trị liệu cho khách hàng có làn da sậm màu phải đặt năng lượng thấp để tránh trường hợp tích tụ nhiệt lượng và gây tổn hại cho làn da. Phần mềm của máy IPL cho phép chúng ta điều chỉnh tham số trị liệu phù hợp với từng loại lông và sắc tố khách nhau.

Triệt lông có vĩnh viễn không?
Hầu hết các cơ quan có thẩm quyền đều công nhận rằng công nghệ laser và IPL hoàn toàn có thể triệt lông vĩnh viễn. Các nghiên cứu về mô học đã chứng minh các nang lông bị phá hủy sau khi trị liệu. Một nghiên cứu gần đây cho thấy tỉ lệ giảm lông sau khi dùng IPL trị liệu lên tới trên 80%.

Tôi phải chuẩn bị gì cho trị liệu?
Khách hàng phải tránh tắm nắng 1 tháng trước khi trị liệu và ngay sau khi trị liệu làn da đặc biệt nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, cần tránh nắng gay gắt trong vòng từ 4-5 ngày.
Mỗi lần trị liệu kéo dài bao lâu?
Thông thường trị liệu trên vùng mặt cần 10 phút, còn vùng chân và lưng cần khoảng 1 giờ.

Xem thêm

Triệt lông vĩnh viễn có hại không

Triệt lông vĩnh viễn ở đâu tốt

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...