Nhầm tưởng không ngờ về mặt nạ trị mụn

00:48:43 - 25/11/2013 - admin

Để nhanh chóng loại bỏ mụn, bạn ôm về cả một núi bí kíp, phương pháp và cơ số thuốc, kem trị mụn nhưng tất cả đều tỏ ra không hiệu quả cho tới khi bạn biết tới mặt nạ trị mụn. Bạn nghĩ đây là phương pháp ít rủi ro nhất, tiết kiệm lại dễ làm? Lợi thì có lợi… nhưng nên đề phòng nhé, sẽ không thừa đâu bởi sẽ có những điều còn nhầm tưởng mà bạn không hề ngờ tới đấy!

Sử dụng mặt nạ để trị mụn tuy đơn giản nhưng cũng cần là đúng cách và thao tác nhé. Và kiểm tra lại cả quan niệm của bạn khi chỉ “trông cậy” vào việc đắp mặt nạ để trị mụn xem mọi thứ đã thật “ổn chưa” để bắt tay vào xóa mụn hiệu quả nhát nhé! Lưu ý cụ thể cho bạn về những nhầm tưởng không nên có đây:

Mặt nạ trị mụn có phải là thuốc đặc trị?

Nhiều người vẫn nghĩ mặt nạ trị mụn là một loại thuốc đặc trị, có tác dụng khắc phục và hạn chế tình trạng mụn. Điều này chỉ đúng một phần. Không thể phủ nhận hiệu quả tuyệt vời mà mặt nạ trị mụn mang lại với những vùng da bị mụn. Các tinh chất có trong mặt nạ có tác dụng đánh tan và xóa đi ngay cả những nốt mụn cứng đầu nhất nếu sử dụng thường xuyên.

mặt nạ trị mụn có tác dụng rất tốt với những vùng da bị mụn

Mặt nạ trị mụn có tác dụng rất tốt với những vùng da bị mụn

Tuy nhiên, mặt nạ trị mụn chỉ đơn giản là một lớp dưỡng chất đắp ngoài da, trong vòng ít phút, độ thẩm thấu vào da không sâu, cũng không đủ sức mạnh để phá vỡ ổ mụn. Đặc tính của mặt nạ chủ yếu để cung cấp thêm dưỡng chất cho vùng da đang bị mụn giúp tăng cường sức đề kháng cho da chống lại sự phát triển và hình thành mới của mụn trên mặt. Bạn dùng mặt nạ để kết hợp với các tác động mạnh mẽ hơn loại bỏ mụn sẽ là phương pháp trị mụn lý tưởng.

Vì thế, hãy đừng đặt hết “trách nhiệm” điều trị mụn cho mặt nạ trị mụn nhé. Xem nó như là một giải pháp hỗ trợ da, hỗ trợ chữa mụn nhanh hơn. Đây là một bước quan trọng của nhiệm vụ chữa trị mụn các loại.

Chỉ cần rửa mặt và đắp mặt nạ là đủ

Nếu thao tác đắp mặt nạ của bạn hiện đang là: “rửa mặt – đắp mặt nạ… chấm hết” thì phải dừng ngay lại nhé. Không những không chữa mụn được mà còn quay lại làm hại da bạn đấy.

Nhầm tưởng không ngờ về mặt nạ trị mụn 6

Bạn nghĩ rằng dùng mựt nạ trị mụn thì không cần phải dùng thuốc nữa?

Quy trình chuẩn cho việc đắp mặt nạ tối thiểu phải đảm bảo các bước cần thiết sau: Rửa mặt – tẩy da chết – đắp mặt nạ trị mụn – nước hoa hồng – kem dưỡng da (dành cho da mụn).

Tại sao ư? Vì không tẩy da chết trước khi đắp mặt nạ thì những lớp da chết này sẽ cản trở sự hấp thụ dưỡng chất của da từ mặt nạ, thậm chí còn đưa bụi bẩn vào sâu làm to, bít lỗ chân lông. Không có nước hoa hồng để cân bằng da, không bôi kem dưỡng hỗ trợ thì trị mụn không hiệu quả. Hơn nữa sau đắp mặt nạ và rửa mặt, bề mặt da sẽ mất đi một lượng ẩm nhỏ và da chưa sản sinh kịp những yếu tố bảo vệ da kịp thời. Nên cần phải có kem bôi hỗ trợ.

Mụn là bênh ngoài da nên không cần điều trị từ bên trong

Sẽ vô cùng sai lầm nếu bạn nghĩ như thế nhé. Mụn có căn nguyên từ bên trong là chủ yếu, những tác nhân bên ngoài mới là thứ yếu.

Theo kết luận của các chuyên da hang đầu về da liễu, mụn xuất hiện chủ yếu do 2 nguyên nhân. Đó là hormone và lượng vi khuẩn, bụi bẩn ở nang lông (vi khuẩn P.Ance). Khi lượng chất nhờn tiết ra quá nhiều kết hợp với bụi bẩn của môi trường làm lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Tạo điều kiện cho vi khuẩn P.Ance phát triển gây ra viêm nhiễm và hình thành những nốt mụn trên da. Hormone rối loạn cũng gây ra tình trạng mụn ngoài da, cơ địa nóng hoặc uống thuốc kháng sinh cũng làm mụn phát tiết,…

nguyên nhân hình thành mụn trên da

Mụn hình thành như thế nào trên da?

– Nguyên nhân từ hormone thường gặp ở độ tuổi dậy thì với cả nam và nữ. Hormone giới tính phát triện gấy ra sự mất cân bằng nội tiết trong cơ thể, mụn xuất hiện theo mức độ của sự mất cân bằng này, nên sẽ ở thể nặng hoặc nhẹ tùy từng người. Trường hợp này, nếu dùng các biện pháp ngoài da thì không thể trị dứt mụn được vì mặt nạ bị vô hiệu hóa trước sự thay đổi hormone.

– Mụn do cơ địa nóng hoặc uống thuốc kháng sinh nhiều cũng không thể dùng cách đắp mặt nạ để chữa trị.

Vậy công dụng chữa mụn của mặt nạ là gì?

Mặt nạ  trị mụn có những ưu điểm “ăn đứt” các phương pháp đặc trị mụn đó là:

– Ngoài khả năng điều trị thì mặt nạ trị mụn còn có một ưu điểm tuyệt vời khiến nó khác với tất cả những loại thuốc đặc trị khác đó là khả năng ngăn ngừa mụn ngay khi “còn trong trứng nước”.

– Các tinh chất quý có trong nó khiến lỗ chân lông luôn trong tình trạng sạch sẽ. Các chất bã nhờn, bụi bẩn sẽ không có cơ hội tích tụ và gây tắc nghẽn. Vi khuẩn P.Ance theo đó cũng không có chỗ để phát triển.

– Một điều nữa đó là chính nhờ quá trình làm sạch lỗ chân lông này mà làn da của bạn sẽ luôn trong tình trạng khỏe mạnh và láng mịn. Ngày nay, người ta thường khéo léo kết hợp với các tinh chất làm đẹp và sáng da trong mặt nạ trị mụn để mang lại một hiệu quả được đánh giá là “lợi cả đôi đường”.

ngoài tác dụng ngăn ngừa và điều trị mụn thì mặt nạ trị mụn còn có tác dụng làm đẹp

Ngoài tác dụng ngăn ngừa và điều trị mụn thì mặt nạ trị mụn còn có tác dụng làm đẹp

Cuối cùng, bạn nên biết không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều các thẩm mỹ viện có uy tín đều tư vấn cho khách hàng của mình nên sử dụng mặt nạ trị mụn để bảo vệ và làm đẹp cho làn da. Bởi đã có những kiểm chứng cụ thể về tác dụng của mặt nạ đối vơi slafn da mụn.

 

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...