Nguy cơ từ hút trị mụn đầu đen ở mũi

11:57:21 - 24/07/2016 - admin

Dùng máy hút mụn cầm tay để trị mụn đầu đen ở mũi đang là phương pháp khá phổ biến. Nhưng hiệu quả trị mụn nhanh và ngay lập tức của cách chữa mụn này có thể khiến bạn quên đi những nguy cơ có thể gặp phải trong khi tự điều trị mụn.

Dùng máy hút mụn cầm tay để đối phó với mụn đầu đen ở mũi có những tiện lợi nhất định, nhưng đừng quên những nguy cơ có thê gặp phải từ phương pháp điều trị mụn này nhé!

Nguyên lý hoạt động trị mụn của máy hút mụn

Máy hút mụn hoạt động dựa trên nguyên tắc của lực hút chân không. Lực hút này sẽ tác động vào các lỗ chân lông, hút bật các loại chất bẩn, bụi, dầu nhờn bị bít ở lỗ chân lông, lấy đi những phần nhân mụn dưới da. Trên cơ chế này, các nhà sáng chế kỳ vọng rằng bạn sẽ vừa hút sạch mụn vừa hút đi các bẩn và nhờn thừa trên bề mặt da và tích trong lỗ chân lông.

Nguy cơ từ hút trị mụn đầu đen ở mũi 1

Làm thế nào để trị mụn đều đen ở mũi?

Nguy cơ trước mắt khi trị mụn đầu đen ở mũi bằng máy hút mụn

– Hút mụn, mụn càng mọc:

Dùng máy hút mụn đầu đen ở mũi có thể loại được mụn nhưng không hiếm trường hợp mụn càng hút thì càng mọc nhiều hơn. Do khi hút tuyến bã nhờn sạch thì cơ thể vẫn tự động điều chỉnh sự tiết nhờn thường xuyên. Nếu bạn lạm dụng mát hút mụn cầm tay để chữa mụn đầu đen, thì có thể gây ra tình trạng càng kích thích sự hoạt động mạnh hơn của tuyến bã nhờn, dân đến tái mụn là chuyện hết sức bình thường.

 – Hút mụn làm tăng tiết bã nhờn, hại lỗ chân lông:

Đối với cánh mũi bị dầu, dùng máy hút chân không tuy ban đầu có thể lấy sạch được bui bẩn và bã nhờn, nhưng nếu lạm dụng thì tuyến tiết nhờn sẽ càng hoạt động mạnh hơn, dầu tiết ra nhiều hơn, khi đó lỗ chân lông vẫn bị bít, mụn vẫn mọc.

Đối với người da mũi khô, ít dầu, lỗ chân lông nhỏ, thì việc hút mụn có thể gây ra nguy cơ làm to lỗ chân lông, khiến bụi bẩn dễ xâm nhập dẫn đến mụn nhiều hơn ở mũi.

Nguy cơ từ hút trị mụn đầu đen ở mũi 2

Minh họa máy hút mụn và cơ chế hoạt động dể loại bỏ mụn đầu đen ở mũi.

 – Nguy cơ bị nhiễm trùng da dẫn đến sẹo

Khi hút mụn, nếu vùng da mụn đang có dấu hiệu bị tổn thường, thì việc hút mụn, đặc biệt là hút mụn không đúng cách có thể khiến vùng da mụn bị sưng đỏ, sưng lở dẫn tới nhiễm trùng da khiến cho tình trạng mụn bị lây lan rộng hơn.

Các chuyên gia điều trị mụn cho biết, tự hút mụn cần phải có những hiểu biết nhất định về các vấn đề nguy cơ liên quan. Nếu vẫn muốn tự trị mụn đầu đen cho mũi tại nhà mà không làm ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của chiếc mũi, bạn nên hiểu biết đầy đủ đề cách sử dụng đúng, vệ sinh dụng cụ sạch sẽ sau mỗi lần thực hiện, tần suất thực hiện phù hợp, tránh lạm dụng dụng cụ hút mụn để chữa trị mụn đầu đen.

Tham khảo thêm:

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...