Những lưu ý quan trọng khi trị mụn trứng cá ở tuổi dậy thì

00:54:55 - 17/05/2017 - admin

Tuổi dậy thì hầu như cả nam lẫn nữ đều bị mụn trứng cá. Có nhiều người còn bị mụn trứng cá to. Vậy đâu là cách để sống chung với mụn trứng cá to?

Tuổi dậy thì hầu như cả nam lẫn nữ đều bị mụn trứng cá. Có nhiều người còn bị mụn trứng cá to. Vậy đâu là cách để sống chung với mụn trứng cá to?

#1: Không tin tuyệt đối vào các bài quảng cáo sản phẩm trị mụn trứng cá to

Mụn trứng cá to ở tuổi dậy thì xuất hiện đều do nội tiết tố trong cơ thể thay đổi và đi kèm với đó là sự chăm sóc da không đúng cách. Những sản phẩm trị mụn trứng cá to được quảng cáo không thể hoàn toàn trị mụn mủ từ nguyên nhân bên trong cơ thể mà chỉ tác động từ bên ngoài.

mun-trung-ca-to-4-luu-y-cho-tuoi-day-thi-1

Tác hại của sản phẩm trị mun trứng cá to có chứa Corticoid

Chưa kể một số sản phẩm hiện nay là kem trộn có chứa chất Corticoid có tác dụng giúp da trắng, sạch mụn trứng cá trong một thời gian ngắn. Đi kèm với đó là những tác hại đối với da mặt cũng như cơ thể mà phải mất một thời gian dài, chi phí tốn kém mới lấy lại được làn da khỏe mạnh. Tác hại nguy hiểm nhất đó là biến từ mụn trứng cá trở thành mụn bọc dưới da.

#2: Không sử dụng sữa rửa mặt có tính tẩy rửa mạnh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa rửa mặt với giá cả khác nhau. Các em chưa hiểu hết được những kiến thức về sản phẩm làm đẹp. Chính vì vậy các em thường lựa chọn những sản phẩm có tính tẩy rửa mạnh giúp làm sạch da nhanh chóng. Thường sản phẩm nào giúp làm sạch dầu thừa trên mặt càng tốt thì các em lựa chọn dùng. Mà không biết sau khi rửa mặt càng khô căng thì dầu trên mặt tiết ra càng nhiều để bù lại lượng ẩm đã mất. 

mun-trung-ca-to-4-luu-y-cho-tuoi-day-thi-2

Một trong những loại sửa rửa mặt phù hợp cho da mụn trứng cá to

Xem thêm: cách chăm sóc da bị mụn

#3: Chế độ ăn uống hợp lý

Một chế độ ăn uống hợp lý không chỉ giúp cơ thể phát triển mạnh khỏe mà còn giúp da mặt ngăn ngừa mụn mủ. Bởi vì mụn mủ ở tuổi dậy thì hình thành do sự thay đổi nội tiết tố trogn cơ thể, nên có một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giảm thiểu mụn mủ trên mặt.

mun-trung-ca-to-4-luu-y-cho-tuoi-day-thi-3

Chế độ ăn uống họp lý giúp ngăn ngừa mụn trứng cá

  • Nên ăn sản phẩm từ trứng, sữa, các loại hạt.
  • Ăn nhiều rau củ, quả.
  • Uống đủ nước.
  • Hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh.

#4: Tập thể dục thể thao đúng cách

Ở tuổi này thường các em đều có một bài tập thể dục giữ giờ. Tuy nhiên để đạt hiệu quả trong việc phát triển cơ thể cũng như ngăn ngừa mụn mủ thì nên hoạt động thêm thể dục thể thao. Tập thể dục, thể thao rất tốt cho cơ thể nhưng cũng không nên tập với một chế độ như vận động viên điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể. Không nên tập gym, yoga quá sớm khi cơ thể chưa hoàn toàn trưởng thành.


Việc triệt hoàn toàn mụn trứng cá to mà không áp dụng công nghệ hiện đại gần như rất khó. Những lưu ý trên giúp các em “chung sống hòa bình” với mụn mà không bị nặng thêm hay để lại hậu quả trên da mặt. Chúc các em có một làn da khỏe mạnh.

Xem thêm: cách trị mụn cám

Bạn có thể xem thêm:

1123123
loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...