Mụn thịt quanh mắt có thể tự khỏi được không?

18:21:32 - 18/11/2016 - admin

Mụn thịt quanh mắt là nỗi lo của nhiều bạn gái. Vì đây là vị trí nhạy cảm, làm các bạn gái mất tự ti. Nhiều bạn thắc mắc là mụn thịt quanh mắt có tự hết không?

Mụn thịt là gì

Mụn thịt –  u tuyến mồ hôi là những u lành, được tạo nên do sự dư thừa của hệ thống chất keo. Mụn thịt quanh mắt không có nhân mà là do sự phì đại của cả mạng lưới ở vùng da quanh mắt. Lúc đầu, mụn thịt sẽ xuất hiện quanh vùng mắt do vùng da này mỏng manh nhất. Sau đó sẽ lan rộng đến cằm, thái dương, trán, cổ, thậm chí là cả vùng thân trên.

mun-thit-quanh-mat

Nguyên nhân gây mụn thịt quanh mắt

Mụn thịt ở quanh vùng mắt là biểu hiện ban đầu của mụn thịt. Hoàn toàn lành tính không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng sẽ làm da bạn trở nên sần sùi, già nua, kém mịn màng. Hơn nữa nếu không sớm chữa trị, mụn thịt quanh mắt sẽ lan sang các vùng khác và khó để trị khỏi hơn.

Mụn thịt quanh mắt có tự khỏi được không?

Khác với các loại mụn thông thường, mụn thịt quanh mắt không thể tự khỏi nếu không có các biện pháp tác động vì:

– Mụn thịt không có nhân mụn vì vậy dùng cách nặn mụn để trị mụn thịt là không hiệu quả. Hơn nữa, mụn thịt còn có thể lan nhanh hơn và nặng hơn. Do khi nặn mụn thịt bạn đã vô tình làm tổn thương đến da từ đó kích thích các collagen và eslatin ở trong cấu trúc mụn thịt phát triển nhiều hơn, nhanh hơn.

mun-thit

 Mụn thịt không thể tự khỏi nếu không có cách chữa trị 

– Bản chất của mụn thịt là sự dư thừa của hệ thống chất keo vì vậy mụn thịt không thể tự khỏi nếu bạn không có bất kì tác động nào mụn thịt không thể tự khỏi được. Vậy nên theo thời gian mụn thịt quanh mắt có thể giữ nguyên (ở rất ít người) hoặc phát triển lan sang các vùng khác (ở phần lớn người bị mụn thịt).

Những thông tin trên đã phần nào giúp bạn biết mụn thịt quanh mắt không thể tự khỏi. Chúng chỉ trở nên nặng thêm và lan rộng ra hơn nếu bạn không có biện pháp chữa trị. Hãy sử dụng biện pháp chữa trị hiệu quả nhất và nhanh nhất là sử dụng công nghệ cao để có hiệu quả trị mụn thịt quanh mắt lâu dài thay vì kiên trì sử dụng nguyên liệu tự nhiên mà kết quả không được như mong đợi.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://muntrungca.org/

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...