Mụn thịt nên được điều trị sớm

10:48:00 - 30/04/2014 - admin

Mụn thịt nên được điều trị sớm- Tùy cơ địa của mỗi người mà hình thành sẹo lõm hoặc sẹo lồi. Vậy là chữa được mụn thịt lại bị thêm một dấu hiệu xấu của da cần đi thẩm mỹ. Cách làm hết mụn đầu đen triệt để Làm sao để hết mụn đầu đen Mụn […]

Mụn thịt nên được điều trị sớm- Tùy cơ địa của mỗi người mà hình thành sẹo lõm hoặc sẹo lồi. Vậy là chữa được mụn thịt lại bị thêm một dấu hiệu xấu của da cần đi thẩm mỹ.

Mụn thịt không gây hại gì đến sức khỏe nên chúng ta thường rất chủ quan. Khi thấy xuất hiện một vài mụn thịt nhỏ hầu như không mấy ai coi đó là vấn đề lớn mà thường lờ nó đi. Cho đến khi mụn thịt xuất hiện nhiều hơn dần chúng ta cũng chỉ mới bắt đầu để ý và cũng chẳng lấy gì làm nghiêm trọng lắm. Và rồi mụn thịt cứ thế lan rộng ra khắp càng vùng khác làm mất đi yếu tố thẩm mỹ. Khi đó chúng ta mới bắt đầu loay hoay làm thế nào để làm mất nó đi. Đến lúc này thì việc chữa trị trở nên phức tạp không còn đơn giản nữa.

Mụn thịt nên được điều trị sớm

Mụn thịt nên được điều trị sớm

Đừng để mụn thịt quá nhiều mới đi điều trị

Bởi vì:

Khi mụn thịt nhiều mọc chi chít và lan rộng thì việc chữa trị trở nên khó khăn hơn. Các phương pháp dân gian hoặc mỹ phẩm hầu như không có tác dụng. Chúng ta thường tìm đến phương pháp laser để đốt mụn thịt. Mụn càng nhiều thì việc đốt Laser sẽ càng làm tổn thương nhiều đến da.

Những vết thâm sau Laser sẽ là vấn đề lớn phát sinh sau đó. Tùy vào cơ địa của từng người khác nhau mà mỗi người sẽ bị thâm nhiều hoặc thâm ít và thời gian thâm khác nhau. Những vết thâm sẽ tồn tại một thời gian khá dài chứ không thể hết ngay trong một sớm một chiều được. Để chữa trị vết thâm sau Laser lại là một liệu trình khác kéo dài và tốn chi phí không kém gì chi phí điều trị mụn thịt.

Đó là chưa kể nếu bạn điều trị mụn thịt bằng Laser ở những cơ sở nhỏ lẻ, máy móc và trang thiết bị không được đầu tư hiện đại và mới. Cùng là công nghệ Laser nhưng máy Laser cũ đốt sẽ có nguy cơ để lại sẹo. Tùy cơ địa của mỗi người mà hình thành sẹo lõm hoặc sẹo lồi. Vậy là chữa được mụn thịt lại bị thêm một dấu hiệu xấu của da cần đi thẩm mỹ.

Nếu mụn thịt quá nhiều, đặc biệt là mụn mới mụn cũ to nhỏ đan xen nhau cũng gây khó khăn cho kỹ thuật viên đốt Laser. Khi chiếu tia Laser kỹ thuật viên phải thật cứng tay nghề và tỷ mỉ mới chiếu kỹ lưỡng và đốt sạch tất cả những mụn thịt đó đi được. Việc điều chỉnh độ nông sâu cho từng mụn thịt cũng là một kỹ thuật khó nếu không muốn da bị tổn thương làm mất nhiều sắc tố da vùng đó gây ra một đốm trắng quá rộng so với mụn thịt.

Mụn thịt nên được điều trị sớm

Mụn thịt nên được điều trị sớm

Mụn thịt chỉ có thể điều trị triệt để bằng Laser

Hiểu và nắm rõ đặc điểm của mụn thịt cũng như phương pháp điều trị giúp chúng ta chủ động hơn trong việc điều trị mụn đầu đen hiệu quả. Điều trị sớm từ khi mụn thịt mới xuất hiện một vài nốt sẽ tốt hơn nhất nhiều và hạn chế được những phiền toái hệ lụy nêu trên.

Bạn có thể xem thêm:

1123123
loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...