Mụn mọc trên đầu nguyên nhân do đâu và cách chữa trị dứt điểm

00:41:30 - 29/11/2016 - admin

Hầu như chúng ta thường chỉ nghe nói đến mụn ở mặt, ở lưng, ở ngực… chứ ít khi thấy nói đến mụn mọc trên đầu. Nổi mụn trên đầu và cách chữa trị ra sao, bạn hãy tham khảo bài viết sau.

Mụn trên đầu là bệnh viêm chân tóc hay gặp ở những người đầu nhiều dầu do vi khuẩn liên tụ cầu proteus hoặc nấm trichophyton gây nên. Những người lao động vất vả đầu tóc luôn đẫm mồ hôi, bụi bặm mà ít được tắm gội hay ù người vì gội quá nhiều, dùng dầu gội có độ tẩy gàu cao, lại hay cào vò làm xây xước da đầu mà dẫn đến viêm chân tóc.

mun-moc-tren-dau

Nổi mụn trên đầu nguyên nhân do đâu

Nguyên nhân gây mụn mọc trên đầu:

– Mụn mọc trên đầu do tóc bẩn, lâu ngày không gội đầu

– Mọc mụn trên đầu do da đầu bị nấm

– Nổi mụn trên đầu do bạn lạm dụng nhiều hóa chất, thuốc nhuộm, do dị ứng với các thành phần này

– Mụn ở đầu do sử dụng dầu gội không  phù hợp.

Cách điều trị khi mụn mọc trên đầu

Điều trị viêm chân tóc không đơn giản vì phải kết hợp dùng thuốc kháng sinh (khi có nhiễm khuẩn nặng, nổi hạch đau ở cổ), thuốc kháng khuẩn tại chỗ, thuốc an thần chống ngứa và thuốc chống dị ứng. Tùy từng trường hợp, thầy thuốc sẽ có chỉ định thích hợp. Để thuốc có tác dụng, bệnh nhân phải biết căn nguyên của bệnh và tự giác thực hiện một chế độ gội đầu hợp lý: không gội quá nhiều, không dùng nước gội có độ tẩy gàu cao, không cào vò mạnh làm xây xước da đầu, không làm tróc vẩy các mụn.

mun-tren-dau

Da đầu nổi mụn và cách điều trị đúng cách

Khi thấy mụn mọc ở đầu và ngứa, cần kịp thời đến khám bệnh ở thầy thuốc chuyên khoa. Việc tự ý bôi thuốc không những vô tác dụng mà còn kích thích tình trạng viêm da, nhiễm khuẩn trở nên nặng thêm, lại càng không nên tự cho mình “nóng gan”, “yếu thận” mà đi uống thuốc bắc, tiêm vitamin C, nhiều khi “tiền mất tật mang”.

Nếu được phát hiện mọc mụn trên da đầu và điều trị sớm, đúng phương pháp, có chế độ gội đầu hợp lý, bệnh viêm chân tóc có thể chữa khỏi.

Vấn đề về tóc khi trị mụn trên đầu sẽ được giải quyết khi sử dụng công nghệ mụn Oxy Led cho các loại mụn. Ưu điểm của công nghệ này nằm ở việc ánh sáng màu chỉ tác động lên nhân mụn mà không gây tổn hại đến bất cứ vùng nào khác trên da và tóc. Khác hẳn các cách trị mụn thông thường cho da đầu rất dễ ảnh hưởng đến da đầu và có thể làm tóc rụng xung quanh vùng bị mụn. Để đạt được hiệu quả trị mụn tốt nhất, bạn nên trực tiếp xin tư vấn tại địa chỉ chữa mụn lựa chọn. Gợi ý đầu tiên để bạn tham khảo là thẩm mỹ viện Đông Á – một trong những địa chỉ thẩm mỹ áp dụng khá thành công công nghệ này.

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...