Mụn dưới da – tiết lộ “bất ổn” về sức khỏe và sinh hoạt?

11:33:20 - 10/12/2013 - admin

Theo bác sỹ chuyên khoa điều trị da, những nốt mụn dưới da tưởng như vô hại lại tiết lộ rất nhiều vấn đề về sức khỏe và chế độ sinh hoạt của bạn. Thử xem mụn chìm đang nói gì với chúng ta nhé!

Khi mụn tăm bắt đầu có dấu hiệu đội da thì bạn phải nghĩ ngay đến những vấn đề bất ổn trong cơ thể và có hướng điều trị mụn từ trong “trứng nước”. Hãy theo dõi “đồng hồ sinh học” của bản thân qua những nốt mụn dưới da và để thấy cơ thể mình cần được quan tâm và yêu thương đến nhường nào.

Mụn chìm dưới da – Nội tiết thay đổi

Nếu thấy các nốt mụn lăn tăn xuất hiện, không trồi ra ngoài và chìm dưới da nghĩa là bên trong cơ thể bạn đang có sự thay đổi. Nhiều khả năng đó là thay đổi về nội tiết. Hãy nghĩ ngay đến vấn đề này nếu bạn đang ở những mốc tuổi có sự biến đổi quan trọng, như tuổi dậy thì, lập gia đình, mang thai, tiền mãn kinh,… Đây là những mốc thời gian mà nội tiết có nhiều “biến động” nhất, rất dễ ảnh hưởng ra bên ngoài qua tình trạng da, mụn, nám, tàn nhang, đồi mồi.

Mụn dưới da - tiết lộ bất ổn về sức khỏe và sinh hoạt? 1

Các loại mụn dưới da, khi không điều trị sẽ đều phát tiết ra bên ngoài

Mụn tăm dưới da – Cơ địa nóng đột ngột

Khi cơ thể bạn nóng trong, hoặc đột ngột thay đổi thân nhiệt trong một thời gian dài, thì rả dễn phát tiết ra bên ngoài bởi cá nốt mụn. Mụn tăm chỉ là tình trạng nhẹ, nếu cơ thể bạn nóng và một số chức năng bị rối loạn thì có thể sẽ là mụn mủ, mụn bọc,…

Mụn dưới da – Cơ thể phản ứng thuốc

Sau khi trải qua những đợt điều trị dài, phải dùng tới nhiều loại thuốc, đặc biệt thuốc kháng sinh thì việc bị mụn là phổ biến. Đôi khi có trường hợp, cơ thể có những phản ứng với thuốc do quá tải trong thời gian dài nên phải phát tiết ra bên ngoài da.

Mụn dưới da - tiết lộ bất ổn về sức khỏe và sinh hoạt? 3

Mụn chìm dưới da không thể trồi lên da

Mụn chìm – Da bạn có nhiều độc tố

Mụn hình thành khi trên da đóng tích quá nhiều độc tố, bẩn và chất bã nhờn. Vậy nên khi bị mụn, chắc chắn vấn đề của bạn phải bao gồm cả những vấn đề về cặn bã tích trong lỗ chân lông tạo độc tố trong da.

Bị mụn dưới da – Chăm sóc da không tốt

Một trong những vấn đề của mụn nằm ở chế độ chăm sóc da hàng ngày của bạn. Da không được làm sạch hoàn toàn, khiến lỗ chân lông bị tích chất bã nhờn ngày một nhiều thì việc mụn hình thành là đương nhiên.

Mụn dưới da - tiết lộ bất ổn về sức khỏe và sinh hoạt? 2

Bạn chăm sóc da đã đúng cách chưa?

Mụn mọc dưới da – Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo

Sự mất cân bằng các chất, chế độ dinh dưỡng thiếu hụt hoặc quá thừa cũng đều có thể sinh ra mụn dưới da. Chưa kể đến việc, bạn nạp vào người những loại thực phẩm có thể làm mụn dễ phát sinh hơn không.

Mụn dưới da – Sức khỏe không thực sự tốt

Nóng gan, suy thận, nội tiết bất thường đều làm phát sinh mụn các loại mụn khác nhau, không chỉ là mụn cám, mun tăm dưới da, mà còn là mụn trứng cá, mụn bọc, mụn mủ,… Gây mất thẩm mỹ lớn cho khuôn mặt. Khi bị “dính” mụn cũng là lúc bạn nên nhìn lại chỉ số sức khỏe của bản thân nhé!

 

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...