Mụn đầu đen vùng cánh mũi

22:20:05 - 30/05/2013 - admin

Mụn đầu đen, đặc biệt là mụn đầu đen ở vùng cánh mũi làm da mặt kém mịn màng đi rất nhiều, khiến bạn gái cảm thấy tự ti. Vì sao lại xuất hiện mụn đầu đen ở vùng cánh mũi và làm thế nào để loại bỏ hoàn toàn chúng? Nguyên nhân  Mụn đầu […]

Mụn đầu đen, đặc biệt là mụn đầu đen ở vùng cánh mũi làm da mặt kém mịn màng đi rất nhiều, khiến bạn gái cảm thấy tự ti. Vì sao lại xuất hiện mụn đầu đen ở vùng cánh mũi và làm thế nào để loại bỏ hoàn toàn chúng?

Nguyên nhân 

Mụn đầu đen là nhân trứng cá hở. Nó là những nốt nhỏ đầu màu đen, là những túi nang lông chứa đầy những chất bã nhờn và các tế bào da chết. Túi có miệng mở trên mặt da nên xảy ra phản ứng oxy hóa các melanin do tiếp xúc với Oxy của không khí gây ra màu đen. Mụn đầu đen là dấu hiệu tổn thương sớm nhất của mụn trứng cá, nếu không được xứ lý sẽ tiến triển sang các giai đọan nặng hơn cùng với hiện tượng viêm gây ra mụn sẩn hay mụn viêm.

Mụn đầu đen xảy ra khi:
-Sự tăng tiết nhiều chất bã nhờn của tuyến bã nhờn. Ở người bị mụn, chất bã nhờn của da đặc hơn và dính hơn da người bình thường.
-Các tế bào da chết làm lỗ nang lông tắt hay hẹp -> tăng sự tích tụ chất bã nhờn nhiều trong nang lông cùng với các tế bào da chết tạo thành túi ngày càng lớn.
-Các toxin lắng đọng kết hợp với chất bã nhờn làm sinh ra một thứ keo dính chặt, các chất bã bị tích bên trong nang lông ngày càng nhiều làm làm cho mụn đầu đen lớn và trồi đầu lên khỏi mặt da.
-Phản ứng oxy hóa các chất bã nhờn và oxy hóa melanin trong tế bào da chết làm cho đầu mụn nhô lên có màu đen.

mun-dau-den-se-khien-da-khong-con-sang-min

mụn đầu đen sẽ khiến da không còn sáng mịn

Các yếu tố khác ảnh hưởng gây nên mụn đầu đen:
1.  Di truyền: nếu trong gia đình có tiền sử mụn đầu đen thì con cái có khả năng bị mụn đầu đen
2.  Hormone : Khi cân bằng hormone trong cơ thể về Estrogen-Androgen mất, ưu thế của Androgen xảy ra như khi có kinh nguyệt, stress … làm cho tuyến bã nhờn tăng họat động sản sinh ra dư thừa chất bã nhờn sinh mụn.
3.  Mỹ phẩm sử dụng chứa nhiều chất dầu có thể gây mụn đầu đen do phản ứng của da.
4.  Stress gây tăng tiết cathecholamine trong máu làm cho tuyến thượng thận tiết nhiều hormone Androgen có ảnh hưởng đến sự tăng tiết của tuyến bã nhờn.
5.  Những kích thích vật lý như chà xát, mặc áo quần bó chật cũng gây nên phản ứng da gây mụn đầu đen ở vùng da bị ảnh hưởng.
6.  Độ ẩm của không khí và chất ô nhiễm của môi trường gây tăng tiết mồ hôi và chất bẩn bám vào da càng làm cho dễ bị tắt nghẽn lỗ nang lông

Cách điều trị

dieu-tri-mun-dung-cach-giup-ban-co-mot-lan-da-dep

điều trị mụn đúng cách sẽ giúp bạn có một làn da đẹp

Cách 1

Xông mặt bằng hơi nước nóng cũng đem lại hiệu quả cao trong việc trị mụn đầu đen bởi nó giúp cho các lỗ chân lông không bị bít lại mà luôn được thông thoáng. Do đó có tác dụng ngăn cản quá trình hình thành của mụn đầu đen.

Cách 2

Những nốt mụn đầu đen trên cánh mũi có thể bị trừ khử bằng cách áp dụng một miếng dán của hỗn hợp bột nở và nước. Sau đó, chà mũi của bạn nhẹ nhàng khoảng 2-3 phút với bột nở rồi rửa sạch mặt.

Cách 3

Sử dụng mặt nạ từ giấm và muối. Đây là hai nguyên liệu tự nhiên và rất đỗi bình thường trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên nó lại có tác dụng tốt trong công cuộc diệt khuẩn và bảo vệ da mặt bạn khỏi những đốm mụn đầu đen đáng ghét.

Cách 4

Sử dụng vỏ trái cam. Vỏ trái cam có thể được nghiền chung với nước để tạo thành chất bột nhão dày, bôi lên những vùng có mụn và để qua đêm.

Cách 5

Trộn nước ép từ lá bạc hà với nghệ và bôi lên da có mụn đầu đen để hỗn hợp này trong 30 phút và rửa sạch bằng nước ấm

Cách 6

Có thể bôi một ít kem đánh răng lên chỗ mụn đầu đen. lớp kem này sẽ làm bong tróc mụn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...