Mụn đầu đen có khó điều trị không

13:44:11 - 30/05/2013 - admin

Mụn đầu đen xuất hiện thường xuyên ở vùng má và 2 bên cánh mũi, chúng rất khó điều trị bởi chỉ cần tiếp xúc với khói bụi là có thể bị mắc phải. Vậy làm thế nào để điều trị được chúng? Tất cả các loại da đều dễ gây mụn đầu đen, tuy […]

Mụn đầu đen xuất hiện thường xuyên ở vùng má và 2 bên cánh mũi, chúng rất khó điều trị bởi chỉ cần tiếp xúc với khói bụi là có thể bị mắc phải. Vậy làm thế nào để điều trị được chúng?

Tất cả các loại da đều dễ gây mụn đầu đen, tuy nhiên, những người da khô có tầng suất xuất hiện mụn đầu đen thấp hơn so với da hỗn hợp và da nhờn. Mụn đầu đen không loại trừ một cá nhân nào, chúng xuất hiện chủ yếu ở vùn mũi, nơi tiết ra nhiều dầu và dễ bám bụi. Các chất cặn bã tích tụ lâu ngày bịt kín lỗ chân lông gây mụn trên da.

tri-mun-dau-den

điều trị mụn đầu đen

Vậy có cách nào trừ mụn đầu đen?

Tiêu chí đầu tiên: phải kiên trì!

Mụn đầu đen xuất hiện lâu ngày khiến lỗ chân lông cũng theo đó dãn to hơn, gốc mụn càng lớn, quá trình điều trị càng lâu. Do đó, không phải cứ ngày một ngày hai là triệt tiêu được mụn. Việc trị mụn tại một số trung tâm thẩm mỹ bằng thuốc trị mụn cấp tốc sẽ chỉ giảm mụn trong thời gian nhất định, sau đó mụn sẽ trở lại như ban đầu. Bạn cần làm lúc này là trị mụn kết hợp thu nhỏ lỗ chân lông để sau quá trình điều trị, mụn không còn cơ hội quay trở lại nữa

dieu-tri-mun-dau-den

trị mụn từ thiên nhiên

Nên chữa bằng nguyên liệu tự nhiên

Lá diếp cá, lòng trắng trứng, nước vo gạo, ….là những nguyên liệu tự nhiên sẵn có dùng để trị mụn an toàn cho da
Một số chất có chứa axit như nước chanh, giấm trắng trị mụn tốt, nhưng cần chú ý liều lượng vì có thể khiến da bị nổi mẫn ngứa dị ứng hoặc bắt nắng.

Các loại kem trị mụn thường chứa một số hóa chất trị mụn không tốt cho da, không nên dùng trong thời gian dài.

Dùng mặt nạ trị mụn

Tất cả các mặt nạ dưỡng da đều rất tốt cho công cuộc diệt mụn, trừ thâm. Mặt nạ giúp da mát, dịu nên hạn chế mụn phát triển. Ngoài ra, có một số loại mặt nạ chuyên trị mụn như mặt nạ sữa chua cốt chanh, lòng trắng trứng, mặt nạ rau diếp cá…nên duy trì tuần 2 – 3 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...