Mụn cóc và những điều bạn nên biết

03:32:42 - 10/03/2015 - admin

Là loại mụn khó chữa trị tận gốc, hơn thế nữa chúng còn rất dễ lan nhanh  trên cơ thể nếu không điều trị kịp thời, đó là những gì mà mụn cóc có thể gây ra cho làn da của bạn. Tìm hiểu một số thông tin cơ bản về loại mụn này để có cách chữa trị sao cho hiệu quả nhất.

Mụn cóc là gì?

Mụn cóc là những u nhỏ tăng sản lành tính của lớp thượng bì, gây ra bởi virus HPV (Human Papilloma Virus). HPV xâm nhập vào da qua những vết trầy xước bên ngoài. Mụn cóc có bề mặt thường sần sùi, phát triển trong nhiều tháng mới nhìn thấy được.

Phân loại mụn cóc

Có 2 dạng mụn cóc:

Dạng mụn cóc thông thường. Đây là những cục sẩn cứng nhô trên da, sần sùi, hình tròn, máu xám, kích thước từ 2mm đến vài chục milimét. Bàn tay là khu vực có nhiều mụn cóc nhất. Ngoài ra, mụn cóc có thể mọc ở một số vị trí đặc biệt như: Dưới dưới móng tay, dưới móng chân, lòng bàn chân, khi chạm vào thấy đau nhói.

Mụn cóc rất khó để điều trị

Mụn cóc rất khó để điều trị

Thứ 2 là dạng mụn cóc phẳng. Biểu hiện là những sẩn nhỏ hơi nhô cao trên mặt da, sờ kỹ mới phát hiện được. Kích thước từ 1mm đến 5mm, bề mặt trơn láng, màu vàng nâu. Dạng mụn cóc này thường lây lan nhanh nên thường có vài chục đến hàng trăm cái, có khi mọc thành vệt dài gọi là hiện tượng Koebner. Mụn cóc thường mọc ở mu bàn tay, cánh tay, mặt, cổ. Khi mụn cóc đã lây lan nhiều, gây khó khăn cho việc điều trị.

Cách trị mụn cóc hiệu quả và triệt để

Trên thực tế, loại mụn này rất khó để có thể điều trị tận gốc khi bạn sử dụng các phương pháp thông thường như đắp nguyên liệu tự nhiên, sử dụng thuốc, đốt,.. Một công nghệ trị mụn cóc như Laser siêu xung sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho vấn đề của bạn.

Trị mụn cóc triệt để với công nghệ Laser siêu xung

Trị mụn cóc triệt để với công nghệ Laser siêu xung

Laser siêu xung có khả năng điều trị mụn cóc vượt trội hơn hẳn so với các phương pháp khác, mang lại hiệu quả lên tới 85-90%. Chỉ sau 1 lần điều trị với khoảng 30 phút, công nghệ Laser siêu xung sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn nỗi lo mụn cóc trên da, lấy lại làn da mịn màng, khỏe khắn.

Xem thêm bài viết :

=> Cách chăm sóc da mặt bị mụn

=> Bỏ túi các cách trị mụn thịt thừa hiệu quả

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...