Mụn cóc là gì? Cách trị mụn cóc hiệu quả

15:15:16 - 14/11/2016 - admin

Mụn cóc là bệnh không nguy hiểm, tuy nhiên gây rất mất thẩm mỹ, hơn nữa còn gây đau đớn cho người bệnh nếu mụn cóc mọc ở vị trí dưới bàn chân. Đâu là cách trị mụn cóc hiệu quả? Xem ngay bài viết dưới đây.

1. Mụn cóc là gì?

Mụn cóc thường gặp và phát triển trên da do virut HPV (human papillomavirus) gây ra. Bệnh thường gặp ở vị trí dưới gam bàn chân, ngón chân – là những nơi tiếp xúc nhiều với mặt đất.

cach-tri-mun-coc-1

Mụn cóc do vi khuẩn HPV gây ra

Mụn cóc, mụn thịt dễ xuất hiện khi người bệnh đi giày kín nhiều hoặc do bị lây lan từ người đã bị trước đó.

Mụn cóc cũng rất dễ mọc thêm nhiều nốt xung quanh những mụn ban đầu và lây lan rộng ra trên diện tích lớn nếu như không được chữa trị kịp thời.

2. Đâu là cách trị mụn cóc hiệu quả?

Có rất nhiều cách được chia sẻ từ tự nhiên trong dân gian, những cách này sẽ không đau đớn, thực hiện đơn giản, tuy nhiên xác suất khỏi là rất hiếm và cũng rất khó dể trị hoàn toàn, bởi mụn cóc sẽ còn mọc lại nếu như bạn không loại trừ tận gốc chân mụn.

cach-tri-mun-coc-2

Mụn cóc mọc rất nhiều trong thời gian ngắn nếu như không có cách ngăn chặn

Cũng có cách dán cao hoặc bôi thuốc để loại trừ mụn cóc, loại thuốc này được bày bán trên thị trường rất nhiều, tuy nhiên sự hiệu quả và nguồn gốc vẫn chưa được các cơ quan chức năng thẩm định.

Cách hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện nay là bạn phải nhờ vào kỹ thuật đốt hoặc làm tiểu phẫu trích mụn cóc.

2 cách can thiệp đó, tuy sẽ gây đau đớn và bạn phải kiêng khem trong vòng 3 ngày – 1 tuần nhưng tỉ lệ bị lại là rất ít, đảm bảo mụn cóc bị diệt trừ tận gốc.

Trên đây là gợi ý cách trị mụn cóc hiệu quả, bạn hãy lưu ý để khi bị mụn cóc thì có cách chữa trị hợp lý nhất cho chính mình và người thân nhé.

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...