Mẹo xóa mụn thịt bằng lá tía tô độc đáo

09:21:37 - 30/08/2014 - admin

Lá tía tô là một trong những nguyên liệu được sử dụng hàng ngày trong mỗi gia đình. Lá tía tô không chỉ được dùng để chế biến thức ăn mà còn có tác dụng chữa bệnh đặc biệt là trong việc điều trị mụn thịt. Mẹo xóa mụn thịt bằng lá tía tô sau […]

Lá tía tô là một trong những nguyên liệu được sử dụng hàng ngày trong mỗi gia đình. Lá tía tô không chỉ được dùng để chế biến thức ăn mà còn có tác dụng chữa bệnh đặc biệt là trong việc điều trị mụn thịt. Mẹo xóa mụn thịt bằng lá tía tô sau đây sẽ giúp bạn chữa mụn thịt một cách hiệu quả nhé. 

Mụn thịt là gì?

Mụn thịt là tình trạng rối loạn dưới da khiến cho mụn không “đội” da ra ngoài, không bong tróc mà bị ém lại, nằm dưới da, bên trong nang lông. Các tế bào tích tụ này kết dính với nhau cản trở quá trình bài tiết của tuyến mồ hôi, gây tắc các đường ống dẫn mồ hôi lên trên bề mặt da.

Lâu ngày, các mụn thịt này to dần và kết lại thành nhân cứng có màu trắng hoặc vàng nhạt, cộm dưới bề mặt da. Những nốt mụn này nằm sâu bên dưới da và không tự đào thải được tạo thành mụn thịt.

Tác dụng xóa mụn thịt của lá tía tô

Lá tía tô có tác dụng xóa mụn thịt hiệu quả

Lá tía tô có tác dụng xóa mụn thịt hiệu quả

Tía tô có vị cay, tính ấm, có tác dụng trị cảm lạnh, đầy bụng, nôn mửa. Cành tía tô có vị cay ngọt, có tác dụng an thai, chống nôn mửa, giảm đau, hen suyễn. Ngoài ra, với giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, C, giàu hàm lượng Ca, Fe, và P… tía tô có tác dụng đẹp da.

Theo Đông y, phổi tốt sẽ giúp thần sắc tươi tắn, da hồng hào. Chính vì thế, nhiều người đã dùng tía tô như một phương thuốc làm đẹp da ít tốn kém, nhưng hiệu quả. Bên cạnh đó lá tía tô cũng có tác dụng xóa mụn thịt một cách hiệu quả. 

Mẹo xóa mụn thịt bằng lá tía tô

Lá tía tô( nếu là gái thì 9 lá , là trai thì 7 lá ) đem phơi sương ( tức là bạn đem phơi lá qua đêm ở ngoài trời nhưng không để người khác biết ) sau đó đem xát vào chỗ có mụn thịt .
 
Có thể dùng vải để quấn chặt hoặc dùng băng dính cố định chỗ đắp. Hiệu quả nhất là làm vào buổi tối trước khi đi ngủ để tránh nước hoặc các hoạt động làm xô lệch chỗ đắp. Làm liên tục như vậy trong vài tuần, bạn sẽ thấy các mụn thịt se nhỏ lại.
Xem thêm bài viết trị mụn tại đây

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...