Mật ong trị mụn có hiệu quả không?

09:23:21 - 07/06/2016 - admin

Mật ong là một nguyên liệu làm đẹp, từ lâu đã được mọi người tin tưởng sử dụng. Và với làn da bị mụn, công thức điều trị từ mật ong cũng đã được thực hiện, vậy hiệu quả của mật ong trị mụn là như thế nào?

Tác dụng của mật ong đối với làn da

Là nguyên liệu chứa nhiều chất chống oxy hóa do vậy bên cạnh việc sử dụng mật ong trị mụn thì khả năng tiêu diệt gốc tự do gây ra bởi tia tử ngoại, hay quá trình lão hóa cũng là một ưu điểm làm đẹp của nguyên liệu tự nhiên này

Các axit amin trong mật ong giúp da duy trì độ ẩm cần thiết, đặc biệt là đối với làn da bị lão hóa và da khô, làm giảm thiểu sự hoạt động của các hắc tố melanin trên da.

Mật ong mang lại nhiều tác dụng cho làn da

Mật ong mang lại nhiều tác dụng cho làn da

Bên cạnh đó axit alpha hydroxy (AHA), ví dụ axit malic hoặc axit glyconic, là thành phần mang lại hiệu quả cho quá trình sử dụng mật ong trị mụn. Những axit này là rất an toàn cho da, có thể nới lỏng mối liên kết giữa các tế bào da chết, làm cho lớp da chết bong ra, làm da tươi sáng, không còn bụi bẩn. Đặc biệt những axit này cũng tăng tính đàn hồi, cân bằng da nhờn, thúc đẩy sản xuất collagen, và giảm thiểu các nếp nhăn.

Hiệu quả của quá trình sử dụng mật ong trị mụn

Với quá trình sử dụng mật ong trị mụn, có nhiều phương pháp, cách kết hợp mật ong tự nhiên để đem lại công thức điều trị an toàn, hiệu quả cho da. Tuy nhiên, nếu bạn muốn điều trị mụn triệt để, nhanh chóng thì việc sử dụng mật ong trị mụn không thể đem lại cho bạn kết quả này.

Mật ong trị mụn mang lại hiệu quả điều trị tự nhiên, an toàn cho da

Mật ong trị mụn mang lại hiệu quả điều trị tự nhiên, an toàn cho da

Bởi lẽ khi sử dụng mật ong trị mụn, các tác dụng của mật ong chỉ có thể thấm từ từ và không tác động được đến tận gốc tác nhân gây mụn nằm sâu dưới da. Do vậy, quá trình trị mụn với nguyên liệu này sẽ mất nhiều thời gian và không phù hợp với tình trạng mụn nặng.

Để có thể trị mụn được triệt để, không tái phát, giải pháp hiệu quả nhất mà bạn cần tìm đến là thực hiện một công nghệ trị mụn hiện đại. Với tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây mụn dưới da và triệt tiêu những ổ vi khuẩn đang hoạt động, công nghệ Blue Light sẽ mang đến khả năng loại trừ tận gốc mụn, trả lại cho bạn làn da mềm mịn, tươi sáng.

Tham khảo:

Nguồn: http://muntrungca.org/

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...