Lưu ý khi sử dụng các cách tẩy lông nách tại nhà

16:55:52 - 03/02/2015 - admin

Dù bạn sử dụng phương pháp tẩy lông nách nào thì cũng nên lưu ý những mẹo nhỏ dưới đây để tẩy lông hiệu quả và an toàn hơn tại nhà.

Không thử phản ứng của kem tẩy lông trước khi thực hiện tẩy lông ở diện rộng

Sử dụng kem tẩy lông cũng là một trong những cách tẩy lông nách thông thường được nhiều chị em lựa chọn bởi dễ dùng và không gây đau rát. Hầu hết, thành phần của các loại kem tẩy lông có chứa một lượng lớn hợp chất natri, barri, các chất có tính kiềm có thể làm bỏng rát da. Vì thế, nên thử phản ứng trên một vùng da nhỏ trước khi thực hiện tẩy lông ở diện rộng là việc nên làm nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất cho vùng da dưới cánh tay.

Thử phản ứng của kem tẩy lông khi tẩy lông nách tại nhà

Thử phản ứng của kem tẩy lông khi tẩy lông nách tại nhà

Không tẩy tế bào da chết trước khi cạo, nhổ, waxing lông

Tẩy tế bào da chết có tác dụng làm thông thoáng các lỗ chân lông và làm sạch bề mặt da giúp dao cạo, miếng wax hay nhíp tiếp xúc tốt nhất với các sợi lông, đảm bảo tính hiệu quả khi triệt lông. Tuy vậy, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà các chị em thường quên không tẩy tế bào chết trước khi thực hiện các biện pháp tẩy lông. Đây là sai lầm phổ biến nhất làm giảm tác dụng triệt lông.

Wax, cạo, nhổ lông quá thường xuyên

Khi các sợi lông ngày càng nhiều sẽ khiến chị em lo lắng và sốt sắng hơn từ đó nảy sinh tâm lý nóng vội cho rằng cần thực hiện tẩy lông nách tại nhà thường xuyên hơn. Đây là nhận thức hết sức sai lầm bởi nếu sử dụng các biện pháp triệt lông thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ da bị kích thích dẫn đến nổi mẩn đỏ, viêm ngứa, nhiễm trùng da.

Xem thêm

Các bước để tẩy lông chân hiệu quả tại nhà

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...