Lưu ý gì cho quá trình sử dụng thuốc trị mụn?

02:07:40 - 01/06/2016 - admin

Nếu như bạn đang mong muốn có được quá trình điều trị mụn hiệu quả với việc sử dụng thuốc trị mụn thì những lời khuyên sau chính là những lưu ý mà bạn cần ghi nhớ cho mình.

Sử dụng thuốc trị mụn theo đơn của bác sĩ

Với các loại thuốc kháng sinh, các loại biệt dược từ Isotretinoin, chúng có thể gây đến những ảnh hưởng tới sức khỏe và đặc biệt là tới phụ nữ mang thai.

Lắng nghe ý kiến và tư vấn của bác sĩ khi sử dụng thuốc trị mụn

Lắng nghe ý kiến và tư vấn của bác sĩ khi sử dụng thuốc trị mụn

Việc đến lắng nghe và thăm khám tình trạng mụn sẽ giúp bạn có được liều lượng cũng như loại thuốc trị mụn phù hợp nhất với tình trạng của mình.

Hạn chế các yếu tố làm mụn phát sinh

Khi đã có được loại thuốc trị mụn phù hợp từ bác sĩ, bạn không nên sử dụng thêm bất cứ sản phẩm thuốc nào bên ngoài như thuốc có chứa progesterol, corticosteroids bôi hoặc uống, danazol, phenytoin, isoniazid, iodides, vitamin B12 tiêm, bromides và lithium.

Đặc biệt, một số loại mỹ phẩm trên thị trường hiện nay có nhiều loại trôi nổi không rõ nguồn gốc thường có thành phần corticosteroids cần cảnh giác. Khi mới dùng thấy bớt mụn nhưng dùng kéo dài sẽ gây teo da, giãn mạch, mụn mọc lên nhiều hơn.

Chăm sóc da thêm khỏe mạnh với chế độ ăn uống hợp lý

Song song với quá trình sử dụng thuốc trị mụn thì bạn cũng cần lưu ý chăm sóc toàn diện cho làn da cũng như cho cơ thể với việc bổ sung nguồn dinh dưỡng hợp lý mỗi ngày.

Dinh dưỡng hợp lý để làn da luôn được khỏe mạnh

Dinh dưỡng hợp lý để làn da luôn được khỏe mạnh

Để quá trình dùng thuốc trị mụn hiệu quả cũng như ngăn ngừa sự quay trở lại của mụn. Một chế độ dinh dưỡng cần bằng hợp lý các chất béo, protein, đặc biệt là cung cấp đầy đủ nước, các loại vitamin có trong rau, củ, quả sẽ giúp bạn luôn có một làn da khỏe khắn, hỗ trợ đắc lực cho quá trình sử dụng thuốc trị mụn.

Tạo lập những thói quen tốt mỗi ngày

Trong quá trình sử dụng thuốc trị mụn, bạn cũng lưu ý hạn chế các nguyên nhân làm mụn phát sinh như thức khuya, căng thẳng mệt mỏi,…

Do vậy, để có một sức khỏe tốt, làn da đẹp lâu dài thì việc giữ tinh thần thoải mái, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, có kế hoạch sinh hoạt hợp lý, điều độ sẽ là những lưu ý mà bạn cần ghi nhớ và thực hiện hàng ngày cho mình.

Tham khảo: 

Nguồn: http://muntrungca.org/

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...