Lời khuyên giúp bạn cạo lông vùng kín an toàn?

00:14:10 - 12/01/2015 - admin

Cạo lông vùng kín tại nhà là việc đòi hỏi bạn cần hết sức cẩn thận vì da vùng kín tương đối nhạy cảm.Hãy làm theo những mẹo nhỏ dưới đây để cạo lông an toàn

1. Cạo lông vào buổi tối

Nhiều người thường có thói quen tẩy lông vào buổi sáng tuy nhiên đây là một nhận định khá sai lầm. Buổi tối bạn sẽ có nhiều thời gian hơn, đồng thời buổi tối là lúc mà các sợi lông trở nên mềm và yếu nhất, đây là thời điểm thích hợp để cạo lông vùng kín an toàn, giúp hạn chế tối đa việc kích thích lên da.

2. Không cạo lông trước và ngay sau khi tắm bằng nước nóng

Lúc này, các lỗ chân lông bị giãn rộng sẽ khiến vi khuẩn có thể xâm nhập gây hại cho da, gây nên các bệnh viêm nhiễm vùng kín và có thể là bệnh phụ khoa.

khong-tay-long-khi-tam-nuoc-nong

Không cạo lông vùng kín trước và sau khi tắm nước nóng

3. Tránh ngày đèn đỏ

Bạn nên tránh thời điểm này vì lúc này vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt, rất khó để tiến hành triet long cũng như đây là lúc các vi khuẩn hoạt động mạnh, những tổn thương da nếu có sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

4. Chuẩn bị lưỡi dao đủ sắc

Bạn cần chuẩn bị lưỡi dao cạo đủ sắc để có thể cắt đứt các sợi lông dễ dàng mà không khiến da bị tác động mạnh do lưỡi dao cùn. Một lưỡi dao bạn chỉ nên sử dụng 1 đến 2 lần, tốt nhất là nên sử dụng lưỡi dao mới vì chi phí cũng không quá đắt. Lưỡi dao mới sẽ khiến bạn tẩy lông vùng kín tại nhà hiệu quả hơn rất nhiều so với một lưỡi dao cũ.

5. Sử dụng kem cạo lông

Sử dụng các loại kem cạo lông giúp việc tẩy lông vùng kín dễ dàng hơn rất nhiều, các đường cạo sẽ trở nên mượt mà hơn mà không gây tổn thương đến da. Kem cũng sẽ giúp làm mát da và phục hồi da nhanh hơn.

Xem thêm

Có nên cạo lông mặt trước khi trang điểm không?

 

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...