Làm thế nào để ngăn ngừa mụn?

20:18:05 - 23/04/2014 - admin

Mụn trứng cá là điều khó có thể tránh khỏi, nhất là với các bạn trẻ ở tuổi dậy thì. Tuy nhiên mức độ bị nặng hay nhẹ và khỏi nhanh hay không hoàn toàn là do cách chữa trị và phòng ngừa của bạn. Sau đây là các cách trị mụn hữu ích cho bạn. […]

Mụn trứng cá là điều khó có thể tránh khỏi, nhất là với các bạn trẻ ở tuổi dậy thì. Tuy nhiên mức độ bị nặng hay nhẹ và khỏi nhanh hay không hoàn toàn là do cách chữa trị và phòng ngừa của bạn. Sau đây là các cách trị mụn hữu ích cho bạn.

Nhiều người cho rằng chế độ ăn không đúng dễ gây ra mụn, thực tế thì thực phẩm không phải là căn nguyên làm phát sinh mụn trứng cá. Tuy nhiên, một số loại đường và chất béo trong các thực phẩm như chè, bánh ngọt, chocolate, sầu riêng, xoài… lại là yếu tố thúc đẩy phát sinh mụn.

sau-rieng-thuc-day-mun-phat-trien

Sầu riêng thúc đẩy mụn phát triển

Cách phòng ngừa

Để có cách trị mụn nhanh chóng, bạn nên tuân thủ thực hiện:

  • Chăm sóc da đều đặn mỗi ngày, rửa mặt nhẹ nhàng, không chà xát da quá mạnh và quá thường xuyên, tôn trọng cấu trúc da, không được bóp nặn; giảm bớt căng thẳng tinh thần trong cuộc sống; tránh làm việc gây đổ mồ hôi quá nhiều (tắm và lau sạch cơ thể sau khi ra nhiều mồ hôi).
  • Ngoài ra, bạn cần hạn chế các thức ăn ngọt, béo như: chè, bánh ngọt, chocolate, xoài, sầu riêng…; không tự ý thoa các loại mỹ phẩm lên da, nhất là dạng crème (kem), dạng dầu…; không dùng corticoide bôi trực tiếp lên da và tránh để táo bón.
cham-soc-da-ngan-ngua-mun-trung-ca

chăm sóc da ngăn ngừa mụn trứng cá

Việc điều trị mụn trứng cá đòi hỏi có sự phối hợp giữa thầy thuốc và bệnh nhân. Người bệnh phải kiên trì điều trị, tùy thuộc vào mức độ bệnh lý và tình trạng nhạy cảm của da mà chọn loại thuốc cho phù hợp. Thời gian điều trị được tính là tháng chứ không phải bằng ngày. Sau đợt điều trị tấn công hết mụn, cần điều trị duy trì, nếu không mụn sẽ tái phát. Việc giữ vệ sinh da tốt và có chế độ ăn hợp lý sẽ đem lại hiệu quả tích cực trong chua tri mun.

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...