Làm thế nào để đối mặt với các vết thâm mụn tự nhiên

15:36:43 - 28/01/2015 - admin

Khoảng 94% những người bị mụn sẽ phải đối mặt với các vết thâm mụn trên da do mụn để lại. Vấn đề tưởng chừng đơn giản này lại gây không ít khó khăn cho những người đang gặp phải.

Khoảng 94% những người bị mụn sẽ phải đối mặt với các vết thâm mụn trên da do mụn để lại. Vấn đề tưởng chừng đơn giản này lại gây không ít khó khăn cho những người đang gặp phải.

Dưới đây là những ý kiến chia sẻ được đánh giá rất tốt của chính những người đã gặp và khắc phục được hoàn toàn tình trạng thâm mụn.

 

Thay đổi cách trị thâm mụn hiệu quả ngay lập tức.

Chắc chắn rồi! Khi mà phương pháp cũ không mang lại hiệu quả. Bạn nên nhanh chóng tìm hiểu và chọn cho mình một phương pháp mới hiệu quả hơn. Đừng “trung thành” mù quáng với 1 cách trị mụn mà mãi không thấy kết quả gì. Em từng dùng một loại mặt nạ ngoại nhập, hàng xách tay hẳn hoi nhé! Nhưng dùng mãi vẫn không thấy “xi nhê” gì, vì tiếc nên vẫn cố dùng. Đến lúc c bạn bảo da em dạo này sạm hẳn xuống, em mới tá hỏa đi da liễu ngay. Giờ thì ok rồi, mụn bay biến không còn dấu tích nhé! (Ngọc Lan. Emai: langoc112@yahoo.com)

 

Làm thế nào để đối mặt với các vết thâm mụn tự nhiên

Không nên nặn, bóp mụn trong khi mụn mới hình thành.

Những tác động này có thể khiến các nốt mụn bị nhiễm trùng dẫn tới sưng tấy hoặc mụn có thể phát triển to hơn, rất khó khăn trong việc điều trị. Quan trọng hơn nó chính là nguyên nhân để lại các vết thâm khi hết mụn. Em cũng từng như thế, lúc bước vào tuổi dậy thì, thậm chí còn được mệnh danh là “dũng sỹ diệt mụn”, vì ngứa mắt ngứa tay nên lâu dần thành thói quen, mà nặn mãi, thành ra mụn mọc nhiều hơn lại có nhiều vết thâm hơn. Mãi sau lên thành phố học, thấy nàng nào mặt mũi cũng trơn nhẵn, láng mịn, em mới bắt đầu tìm cách chữa cho “bằng chị bằng em”.

Từ trường hợp của Kim Anh, bạn rút kinh nghiệm nhé, cách trị mụn tốt nhất là sử dụng thuốc và các phương pháp điều trị đúng cách để mụn tự “lặn” hoặc đợi tới khi mụn “già” mới nặn.

 

Không nên ăn thức ăn cay nóng, chứa nhiều dầu mỡ là cách trị thâm mụn nhanh nhất

Tớ khẳng định là nó khiến mụn tăng nặng hơn rất nhiều đấy. Tớ hồi trước là nghiện đồ cay , nóng, mỡ. Ngày nào ăn cơm mà không có quả ớt là cứ thấy thiếu thiếu, mất ngon, ăn không được nhiều. Thành ra, ngày tớ ăn mấy bữa thì cũng là từng ấy lần ăn ớt. Hậu quả là có máy nốt mụn mà mãi không khỏi. Cứ liên tiếp phải “chào đón” hết lứa mụn này tới lứa mụn khác. Thâm mụn để lại là chuyện đương nhiên. Mẹ tớ phải làm công tác tư tưởng mãi, tó mới bỏ được món ớt yêu quý, và chịu đi da liễu. Giờ thì ổn rồi, mặt tớ không láng mịn nh diễn viên Hàn nhưng trông tươi tắn và khá sáng, không thấy vết thâm. Tớ hài lòng về làn da mình dẫu nó không trắng mịn như sao Hàn. (Anh Thư. Email: nguyenanhthu90@gmail.com).

Xem thêm

Nguồn: Mụn trứng cá

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...