Lá táo chua – Thảo dược trị mụn số 1 ít ai biết

21:29:47 - 23/10/2013 - admin

Ông cha ta thường tận dụng những loại lá cây trong vườn nhà để làm thuốc chữa bệnh. Số lượng các loại lá dùng để chữa các bệnh ngoài da rất nhiều. Đặc biệt, lá táo chua-thảo dược trị mụn được sử dụng nhiều hơn cả.

Táo là loại cây trồng phổ biến trong cả nước. Trái táo chua vốn thơm ngon, vi chua dôn dốt được rất nhiều chị em yêu thích. Quả táo có thể ăn tươi, rất giòn và thơm ngon, hoặc chế thành mứt kẹo, nước uống… Các bộ phận của cây táo là nguồn thuốc quý, được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền.

la-tao-hut-mu

Lá táo chua – thảo dược trị mụn trứng cá

Trong quả táo chứa carbon hydrad, protein, chất béo. Ngoài ra còn chứa rất nhiều các vitamin A, C và các chất nguyên tố vi lượng Ca, P… đặc biệt thịt quả táo ta còn có anthranoid, làm nhu nhuận đại tràng.

Lá táo, chọn các lá bánh tẻ, khoảng 200 – 300g, sao vàng sắc uống, ngày hai lần trước bữa ăn một giờ, chữa các bệnh ho hen suyễn. Có thể uống nhiều ngày tới khi hết các triệu chứng.

la-tao-hut-mu

Đắp lá táo hút mủ nhanh giúp trị mụn hiệu quả tại nhà

Về cách điều trị mụn với lá táo chua, chị em chỉ cần rửa sạch lá rồi đem lá đi giã nát cùng với một chút muối hạt. Muối cũng có tác dụng sát trùng và làm sạch mụn. Sau đó, chị em đắp hỗn hợp này lên vùng da cần trị mụn. Tình trạng sưng tấy của mụn sẽ mau chóng được cải thiện. Hoặc áp dụng theo công thức trị mụn dưới đây:

1. Lấy bông thấm cồn rồi lau nhẹ mụn để sát trùng (lau nhẹ tránh làm vỡ mủ và gây đau đớn).

2. Hái khoảng 50g lá táo ta tươi.

3. Rửa sạch và để ráo nước.

4. Giã nhuyễn lá táo với một ít muối ăn (muối cục hoặc muối tinh đều được).

5. Đắp cả nước và bã lên mụn nhọt và băng lại.

6. Ngày làm 2 lần, mỗi lần thay nhớ rửa sạch mụn bằng cồn (dùng bông thấm cồn và rửa nhẹ mụn để tránh làm vỡ nó).

7. Thực hiện liên tục khoảng 2-3 ngày mụn sẽ tự rút mủ và tan mất.

Hi vọng với những chia sẻ trên của bản thân tôi, chị em cũng có thể tận dụng những nguyên liệu tưởng chừng như vô dụng nhưng lại rất hữu ích xung quanh mình để trị mụn hiệu quả!

Thân mến!

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...