Lá rau răm có trị được mụn không?

13:34:56 - 01/08/2016 - admin

Lá rau răm từ lâu đã có nhiều tác dụng trong việc chữa sưng tấy, mụn nhọt và các bệnh ngoài da. Đặc biệt là điều trị mụn bọc, mụn trứng cá. Câu hỏi của bạn Hoài Anh sẽ giúp chúng ta trả lời câu hỏi lá rau răm có trị được mụn không?

Câu hỏi : Lá rau răm có trị được mụn không? (các tít phụ không được giống y chang tiêu đề chính của bài, chỉ chứa từ khóa trong tiêu đề)

Xin chào các chuyên gia. Em Là Hoài Anh, 23 tuổi, hiện tại em đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Em bị mụn trứng cá từ khi 18 tuổi, đến nay tình trạng vẫn không thuyên giảm, mỗi khi stress, thay đổi thời tiết tình trạng bệnh có phần nặng hơn. Em cảm thấy rất lo lắng, dù đã dùng nhiều thuốc để điệu trị mụn nhưng không khỏi. Gần đây em có nghe một người bạn chỉa sẻ lá rau răm có thể điều trị được mụn trứng cá. Vậy xin chuyên gia trả lời cho em lá rau răm có trị được mụn không ạ?.

Lá rau răm có trị được mụn không?2

Mụn luôn là nỗi ám ảnh với nhiều người

Trả lời : Lá rau răm trị mụn hiệu quả

Xin chào bạn !. Trước hết xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về câu hỏi của bạn xin được giải đáp như sau.

Như bạn biết mụn trứng cá được gây ra từ các nguyên nhân tích tụ bên trong như chất bẩn, chất thải không thoát ra ngoài được. Vì vậy dẫn tới hình thành mụn trứng cá và có khả năng lây lan nhanh khi chữa trị không đúng cách.

Trong dân gian có rất nhiều các bài thuốc giúp trị mụn nhanh chóng. Trong đó có sử dụng các cây thực vật xung quanh ta như rau răm.

Lá rau răm có trị được mụn không?1

Lá rau răm có công dụng trị mụn cao

 

Theo Đông y, rau răm có tác dụng chống viêm hạ khí, kích thích tiêu hoá, trừ phong hàn, hoạt huyết tiêu độc. rau răm không độc, có thể dùng được cả là và cây, dùng sắc uống tươi, phơi khô, đắp mặt đều được.

Khi bị mụn nhọt, bạn có thể dùng rau răm tươi mang giã nhỏ, bỏ thêm vào hạt muối sạch, muối sạch. Hai thứ giã nhỏ, đắp vào nhọt băng lại. Ngày thay thuốc 1 lần. Phương này dùng cho tất cả những trường hợp mụn nhọt, áp se đang ở giai đoạn đầu. Có tác dụng: Chống viêm, hoạt huyết, tiêu độc.

Ngoài ra tác dụng chữa mụn, rau răm còn có công dụng trị tàn nhang rất tốt.

Lưu ý: Khi sử dụng rau răm phải rửa sạch và không để quá lâu tránh gây nóng rát. Rau răm có những ứng dụng rất thiết thực trong đời sống hàng ngày. Bởi vậy mỗi gia đình nên trồng một đám nhỏ ở trong vườn nơi gần nước. Khi cần có ngay để sử dụng.

Tham khảo:

Nguồn: http://muntrungca.org/

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...